Cô gái bị trói vào cột, đánh, xé áo giữa chợ vì ăn trộm

Hoàng Hải |

Sau khi bắt được người phụ nữ ăn trộm tiền, một số người dân và tiểu thương trong chợ đã bắt giữ lại. Của đau con xót, một số tiểu thương đã trói người phụ nữ này vào cột đánh.

Bị đánh, chửi, xé áo, trói vào cột vì tội ăn trộm

Mấy ngày qua, trên các trang mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip ghi lại cảnh một phụ nữ khoảng gần 30 tuổi ăn trộm đồ ở chợ, bị các tiểu thương bắt được và bị đánh, xé áo.

Đoạn video có độ dài gần 2 phút, chỉ sau hơn 2 ngày xuất hiện trên mạng xã hội đã có hàng chục nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Đa phần những bình luận đều lên án hành động ăn trộm của người phụ nữ nhưng cũng có những bình luận thông cảm cho hành động dại dột của người phụ nữ trộm đồ.

Được biết đoạn video trên được ghi lại ở chợ Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên. Để nắm rõ hơn về vụ việc, chúng tôi đã tìm về khu chợ này để tìm hiểu.

Người phụ nữ ăn trộm bị người dân trói vào cột và xé áo

Người phụ nữ ăn trộm bị người dân trói vào cột và xé áo

Theo tìm hiểu, chợ Ba Hàng là chợ trung tâm của thị xã Phổ Yên, nằm trên phường Ba Hàng (thị xã Phổ Yên). Chợ có diện rất rộng và được chia làm nhiều khu khác nhau.

Khi phóng viên tìm, hỏi về việc một người phụ nữ ăn trộm đồ bị các tiểu thương bắt trói lại thì được mọi người ở đây cho biết, nơi xảy ra vụ việc là khu cửa hàng bán đồ khô của chợ.

Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi nhanh chóng tìm đến địa điểm trên.

Theo quan sát, các mặt hàng được bày bán ở đây chủ yếu là gạo, muối, quần áo, bát đĩa… Mặc dù là đầu giờ chiều nhưng khu vực này rất đông người qua lại, kẻ bán người mua tấp nập.

Cửa hàng xảy ra vụ việc là của chị Chung, chuyên kinh doanh, buôn bán các mặt hàng gốm sứ.

Khi phóng viên tìm đến cửa hàng cũng là lúc chị Chung đang bận rộn bán hàng cho khách.

Chị Chung, chủ cửa hàng bị mất đồ

Chị Chung, chủ cửa hàng bị mất đồ

Về việc cửa hàng bị trộm đồ, chị Chung kể: “Sự việc xảy ra vào khoảng 7h ngày 15/7, khi đó tôi vừa mới dọn cửa hàng xong và đang bán hàng cho khách thì có một người phụ nữ vào mua đồ.

Khi chị này vào mua hàng, tôi cũng không mấy để ý vì cửa hàng đang đông khách, lại mới sáng sớm ra.

Vì vậy, khi người phụ nữ vào trong cửa hàng chọn và lấy trộm túi xách để tiền, tôi không hề hay biết.

Đến khi chị gái tôi bán cửa hàng đồ nhựa ở bên cạnh hô lớn có người ăn trộm đồ và thấy người phụ nữ vừa vào cửa hàng cầm túi xách của tôi bỏ chạy, tôi mới biết mình bị mất trộm”, chị Chung kể lại.

Cũng theo lời chị Chung, vì cửa hàng của chị bán chủ yếu là các đồ sành, sứ nhưng có nhiều loại khác nhau, cửa hàng lại chật nên gia đình tận dụng mọi nơi để trưng bày. Vì thế, khách hàng thoải mái ra vào bên trong cửa hàng để lựa chọn đồ.

Bình thường, túi xách để tiền của chị Chung được mang theo bên người nhưng khi xảy ra vụ việc vì mới sáng sớm lại đang phải dọn đồ nên chị chưa kịp mang theo.

“Hôm đấy, tôi mang theo hơn 17 triệu để lấy hàng và để ở túi đeo trong phòng.

May mắn thay khi chiếc túi bị lấy cắp có chị gái tôi phát hiện kịp thời nếu không tôi đã mất trắng số tiền đó. Hiện toàn bộ số tiền đã bị cơ quan công an tạm thu giữ để phục vụ điều tra.

Khi người phụ nữ ăn cắp tiền của tôi bị mọi người bắt được đã báo lên ban quan lý chợ.

Còn việc người này bị đánh, trói vào cột, tôi không nắm rõ vì lúc này, tôi đi báo cáo với chính quyền địa phương”, chị Chung cho biết thêm.

Chiếc cột người phụ nữ ăn trộm tiền bị các tiểu thương trói vào

Chiếc cột người phụ nữ ăn trộm tiền bị các tiểu thương trói vào

"Phản ứng như thế cũng là bình thường"

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Hà – Phó Giám đốc ban quan lý chợ Ba Hàng cho biết: "Vụ việc bắt được người phụ nữ ăn trộm tiền ở khu buôn bán đồ khô của chợ Ba Hàng xảy ra vào lúc 7h ngày 15/7.

Ngay sau khi bắt được người ăn trộm này, chúng tôi đã báo cáo chính quyền địa phương để xử lý đúng thẩm quyền".

Khi phóng viên hỏi về việc người phụ nữ ăn trộm đồ bị người dân đánh, trói lại, bà Hà cho hay: "Phản ứng như thế cũng là phản ứng bình thường của người dân, thường thì tâm lý của người dân là tâm lý đám đông.

Mất một cái gì đấy, của đau con xót, ai cũng như thế thôi, còn người ta phản ứng như thế nào mà có quá đà một chút thì mình cũng phải thông cảm vì người ta là người dân đi chợ.

Cũng rất may là đã bắt được kẻ trộm để trả lại tiền cho tiểu thương”, bà Hà cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại