Bé trai sơ sinh lạnh tím tái bên vệ đường

Ngọc Tú |

Trên đường đi làm về đến nhà, ông Luân bất ngờ nghe tiếng trẻ con khóc gắt. Vội tìm kiếm xung quanh, ông Luân bàng hoàng phát hiện đứa trẻ bỏ rơi bên vệ đường.

Trưa 14/10, ông Đỗ khắc Long - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục thông báo để tìm kiếm người thân cho một cháu bé bị bỏ rơi bên đường, được người dân phát hiện trước đó vào trưa 13/10.

Trước đó vào khoảng 11h trưa 13/10, ông Ngô Đình Luân (trú tại xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội) trên đường đi làm về thì bất ngờ nghe tiếng khóc gắt của trẻ con.

Ban đầu ông Luân cứ nghĩ nghe nhầm hoặc con nhà ai gần đó khóc lớn. Tuy nhiên, càng về gần đến nhà, tiếng khóc càng lớn hơn khiến ông Luân lo lắng. Vội tìm kiếm xung quanh, ông Luân hoảng hốt phát hiện một đứa trẻ nằm sát dưới mép đường.

Theo ông Luân chia sẻ, đứa bé là bé trai được bọc trong một chiếc chăn mỏng nằm bên vệ đường. Do bị che khuất nên rất khó nhìn thấy. Khi ông phát hiện, đứa trẻ bị lạnh nên người tím tái.

Sau khi bế đứa bé vào sân nhà mình để sưởi ấm, ông Luân liền báo hàng xóm đồng thời nhờ người đi xin sữa để cho đứa trẻ uống đỡ đói.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng các y bác sĩ trạm Y tế xã đã lập tức xuống kiểm tra tình hình sức khỏe cho đứa trẻ, đồng thời lập biên bản vụ việc.

Sau khi làm xong các thủ tục, đứa trẻ được Trạm Y tế xã Nghĩa Hội đưa về để chăm sóc và chờ chính quyền địa phương làm thủ tục, thông báo để tìm kiếm người thân.

Được biết, bé trai này vừa mới sinh được khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg. Sau khi được các y bác sĩ chăm sóc, hiện tại sức khỏe đứa trẻ đã ổn định.

Cũng theo ông Long, trong vòng 30 ngày tới, nếu không tìm được người thân đến nhận cháu bé thì chính quyền địa phương sẽ làm các thủ tục cần thiết để cho người nhận nuôi đứa trẻ này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại