Bác sỹ ném xác chị Huyền nhận mức án cuối cùng

Hoàng Đan |

Hơn 8h sáng nay (11/9), phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường đã diễn ra tại Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội, số 262 Đội Cấn - Hà Nội.

12h19: Tòa bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo Tường và vợ.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tường tổng hợp hình phạt 19 năm tù, cấm hành nghề 5 năm sau khi ra tù..., tịch thu xe ô tô. Đồng thời, tòa cũng yêu cầu gia đình Tường phải nộp án phí phúc thẩm.

Nguyễn Mạnh Tường rời tòa về trại giam.

Bị cáo Khánh sau phiên xử. Ảnh: Hoàng Anh/Zing
Bị cáo Khánh sau phiên xử. Ảnh: Hoàng Anh/Zing
Người nhà nạn nhân Huyền rời phiên tòa.
Người nhà nạn nhân Huyền rời phiên tòa.

 Xem clip tòa tuyên án:

12h10: Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Tường là đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất cho gia đình bị hại.

Hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng cho Bệnh viện Bạch Mai, ngành y tế... nên việc tòa sơ thẩm tuyên định khung với hành vi đặc biệt nghiêm trọng là đúng.

Mặc dù thời gian qua, vợ bị cáo Tường có bồi thường thêm cho gia đình nạn nhân 126 triệu đồng, nhưng không có căn cứ để tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo.

11h55: Tòa bắt đầu tuyên án.

Theo HĐXX, tại phiên tòa, Tường xin thay đổi từ nội dung kêu oan sang giảm hình phạt vì một số lý do: Chưa có tiền án, tiền sự, gia đình được tặng thưởng huân, huy chương và gia đình đã có bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Luật sư của Tường cũng chấp nhận về tội danh của bị cáo, nhưng việc gây ra cái chết của chị Huyền là không ai mong muốn. Vviệc áp dụng định khung và áp dụng 1 tình tiết cho 2 tội danh là không phù hợp...

Chị Hằng, vợ Tường kháng cáo về 1/2 chiếc xe ô tô và cho biết đã bồi thường thêm 126 triệu cho gia đình nạn nhân. Đề nghị tòa xem xét.

Đại diện VKS đề nghị không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

11h41: Tòa nghị án và cho biết, sẽ tuyên án ngay trong sáng nay.

11h40: Khi được nói lời sau cùng, Tường bày tỏ sự đau xót về sự việc và mong muốn hội đồng xét xử độ lượng, bao dung, giảm án cho bị cáo.

11h32: Đại diện VKS cho rằng, việc gây ra cái chết rồi tiếp tục phi tang là không thể chấp nhận và tòa sơ thẩm đã tuyên đúng.

Đại diện VKS cho biết thêm, luật sư đưa ra hai tình tiết giảm án, nhưng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đề nghị giữ nguyên bản án.

11h29: Luật sư Chu Thị Trang Vân đề nghị xem xét kháng cáo của bị cáo Tường về giảm nhẹ hình phạt. Theo LS Vân, việc nhận tội và chỉ đề xuất xin giảm án là sự ăn năn.

 Bị cáo Tường đứng dậy cho biết đồng ý với quan điểm luật sư và đề nghị giảm án cho cả hai tội mà tòa sơ thẩm tuyên.

11h24: Đại diện VKS khẳng định, hình phạt mà tòa sơ thẩm tuyên với bị cáo Tường là đúng người, đúng tội và đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm và bác kháng cáo của chị Hằng.

11h12: Đại diện VKS cho biết, bị cáo Tường kháng cáo toàn bộ bản án, nhưng tại phiên tòa này chỉ xin kháng cáo giảm án và chị Hằng kháng cáo về chiếc ô tô là đúng theo quy định của pháp luật. Bị cáo Khánh không kháng cáo.

Đại diện VKS khẳng định, việc tòa án sơ thẩm tuyên án đối với Tường là đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, việc gia đình Tường bồi thường thêm cho gia đình nạn nhân, nhưng tòa sơ thẩm chưa xem xét việc có lợi cho bị cáo là thiếu sót.

Đối với kháng cáo của chị Hằng xin lại 1/2 xe, đại diện VKS khẳng định không có cơ sở.

11h10: Tòa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi

11h:  "Thưa tòa, trong quá trình bị cáo suy nghĩ những hành động là sai, chưa có giấy phép.

Trong cả quá trình công tác bị cáo luôn hoàn thành tốt không để xảy ra sai sót gì, bị cáo chưa có tiền án tiền sự gì, vẫn là một công dân có ích cho xã hội trước khi vụ án xảy ra.

Chỉ 1 phút sơ suất, bị cáo không cố ý gây ra cái chết của chị Huyền", bị cáo Tường nói và lấy tay lau mắt.

Bị cáo Tường thừa nhận, tòa án sơ thẩm xử về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả là đúng và thẩm mỹ viện Cát Tường hoạt động chưa có giấy phép của Sở Y tế.

10h42: Chồng nạn nhân Huyền cho rằng, những gì bị cáo Tường gây ra là không thể tha thứ được và đề nghị xử nghiêm, đúng người, đúng tội.

Bà Hiền chia sẻ, từ sau phiên sơ thẩm gia đình đã chờ phiên tòa này từ rất lâu. Trong phiên tòa sơ thẩm, anh Tường luôn cãi nhau tay đôi với tòa và không có thái độ ăn năn, hối lỗi.

"Lẽ ra anh Tường bàn nhau đưa con tôi đi cấp cứu thì đâu đến nỗi như vậy. Là một người mẹ, tôi cũng hiểu nỗi đau của mẹ anh Tường, các con anh Tường nhưng việc anh Tường gây ra là không thể tha thứ được. Mong phiên tòa kết thúc", bà Hiền nói.

10h44: Bị cáo Tường khẳng định, chị Huyền đã chết tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

10h37:  Tường cho biết, nhiều nội dung bị cáo Khánh và nhân chứng khai không đúng. Tường khẳng định, Khánh là người đề xuất vứt xác chị Huyền. Về cung đường đi, khẳng định là đúng và sau đó có đưa tiền cho Khánh.

Mẹ của Khánh. Ảnh: Zing
Mẹ của Khánh. Ảnh: Zing

 Tường cho biết, ngoài hút mỡ bụng và nâng ngực thì không làm thêm thủ thuật cho chị Huyền. Quá trình thấy chị huyền có biểu hiện khác thường, Tường có chỉ đạo y tá tiêm thuốc cho nạn nhân.

Sau khi làm xong phẫu thuật, Tường có đi ra ngoài. Khi nhận được tin báo, Tường có chỉ đạo y tá tiêm cho chị Huyền, đồng thời gọi cho anh Thành.

Tường cho hay, khi về đã thấy bác sỹ Thành ở đó.

"Khi về chị Huyền đã tím tái, mạch không đo được, không có huyết áp", bị cáo Tường nói.

10h35:  Anh Huy (chồng chị Huyền) cho biết, từ sau phiên sơ thẩm đến nay mới nhận được 80 triệu đồng tiền bồi thường từ vợ Tường.

10h23:  Nhân chứng Thư cho biết, việc phẫu thuật, hút mỡ là do Tường làm.

10h22: Chị Nguyễn Thị Hằng, vợ Tường cho biết, lúc 5h chiều nhận được tin báo về vụ việc chị Huyền tử vong và sau đó có tham gia.

Chị Hằng cho biết, lời khai của Khánh về sự tham gia của mình là đúng. Tuy nhiên, khi ở đường Cổ Linh, xe của Khánh chở Hằng đi sau xe Tường.

 "Đến khi Khánh dừng xe tôi có can ngăn chồng tôi nhưng không được", chị Hằng nói.

Theo chị Hằng, khi vứt xác mình ngồi trong ô tô. Chị Hằng cho hay vẫn giữ nguyên kháng cáo về chiếc ô tô và từ sau khi xử sơ thẩm đến nay, gia đình chị đã bồi thường thêm 126 triệu đồng cho gi đình nạn nhân.

10h15: Nhân chứng Công cho biết có tham gia chuyển xác chị Huyền lên ôtô và nhìn thấy Tường gập xác chị Huyền.  "Khi đó chị Huyền đã cứng", công nói.

"Tường bảo là đưa chị Huyền đến bệnh viện và tôi đi về. Lúc đấy tôi hoảng loạn", nhân chứng Công nói.

Bị cáo Công không đi cùng Tường vứt xác

Nhân chứng Công không đi cùng Tường vứt xác

10h5: Nhân chứng Mai cho biết, Tường là người đề xuất tháo dỡ những thứ trong thẩm mỹ viện. Mai khẳng định, không có bằng cấp liên quan đến ngành y và khẳng định, không phụ trách chuyên môn.

 "Tôi có liên lạc với anh Tường là chị Huyền bị như thế và trong lúc cấp cứu Tường truyền đạt trực tiếp chuyên môn với các y tá", Mai nói.

Ảnh: Người lao động
Ảnh: Người lao động

10h: Bị cáo Khánh cho biết, Tường là người đẩy xác chị huyền xuống sông

Bố mẹ nạn nhân vụ án cũng có mặt tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Hoàng Anh/Zing

Bố mẹ nạn nhân vụ án cũng có mặt tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Hoàng Anh/Zing

9h57: Khánh cho hay, khi Khánh và Tường bê xác chị Huyền đưa đi còn có một người tên Công đi cùng. Xe ô tô chở xác chị Huyền là của Tường.

"Việc bị cáo Tường khai tôi là người đưa ra đề xuất ném xác chị Huyền là không đúng", bị cáo Khánh nói tại tòa.

Khánh đi xe của chị Huyền, chở anh Công đến bệnh viện Bưu điện. Khánh có nói với bị cáo Tường rằng, người chị Huyền cứng thế này không đưa vào bệnh viện.

Khánh khẳng định, việc Tường khai Khánh là người đưa ra đề xuất ném xác chị Huyền là không đúng. Bị cáo này chỉ thừa nhận  tham gia vào việc đưa xác chị Huyền đi. Khi đó, Tường có nói "hay là đưa đi vứt" và Khánh đồng tình.

Anh Nguyễn Hữu Huy (ão ca rô), chồng chị Huyền. Ảnh: Người lao động
Anh Nguyễn Hữu Huy (ão ca rô), chồng chị Huyền. Ảnh: Người lao động

9h50: Theo lời của Khánh, chị Huyền chết khi ở ngoài có người nói và khi đó, ở bên trong thấy nạn nhân tím tái.

Sau đó, Khánh đã lấy điện thoại của nạn nhân trong khi mọi người thu dọn đồ.  

Bị cáo này khẳng định, chính bị cáo Tường đã nói đưa nạn nhân Huyền đi cấp cứu và nói như vậy trước khi Khánh biết nạn nhân chết.

Khánh cho biết thêm, khi lên quán Mộc có gặp Tường, vợ Tường và nhiều người khác.

9h45: Bị cáo Khánh cho biết nội dung vụ án là đúng.

Bị cáo Khánh cho biết, bị cáo làm bảo vệ tại thẩm mỹ viện Cát Tường và khi chị Huyền đếnm bị cáo có dắt xe cho nạn nhân. Nạn nhân đi xe lead màu đen.

Tòa hỏi về các nhân viên của thẩm mỹ viện, bị cáo Khánh đã trả lời rõ. Bị cáo Khánh không biết ai tham gia hút mỡ cho chị Huyền.

9h40: HĐXX tóm tắt xong nội dung. Bị cáo Tường cho biết, vẫn giữ nội dung kháng cáo và cho biết, không kêu oan mà chỉ đề nghị xem xét giảm án.

Tòa mời những người có liên quan đến vụ án. Tòa mời bị cáo Khánh đứng dậy và cho biết, bị cáo không kháng cáo, được mời đến với tư cách là nhân chứng.

9h35: Tòa yêu cầu cảnh sát mời mẹ bị cáo Khánh ra ngoài vì để chuông điện thoại, gây ảnh hưởng đến phiên tòa.

9h14: Tòa mời bị cáo Tường đứng dậy nghe tòa đọc lại nội dung vụ án.

9h11: Trên hàng ghế đầu, ngồi gần bị cáo Tường, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ chị Huyền mắt đỏ hoe và liên tục che mặt.

Ngồi cách bà Hiền một hàng ghế, bà Nguyễn Thị Yến, mẹ bị cáo Khánh mắt cũng đỏ hoe, chống tay vào hàng ghế trước nghe tòa xét hỏi.

Mẹ bị cáo Khánh (áo đen).
Mẹ bị cáo Khánh (áo đen).

9h08: Hội đồng xét xử (HĐXX) mời bị cáo Nguyễn Mạnh Tường đứng dậy hỏi về việc có đề nghị thay đổi ai trong hội đồng xét xử hay không.

Tòa tiếp tục mời đại diện hợp pháp của nạn nhân Huyền đứng dậy hỏi về việc có đề nghị thay đổi ai trong HĐXX không. Gia đình chị Huyền đã ủy quyền cho anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị Huyền) là đại diện hợp pháp tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử phiên tòa bao gồm ông Nguyễn Như Quang, chủ tọa. ông Hoàng Văn Hạnh và Phạm Ngọc Bích là thẩm phán của Tòa án tối cao tại Hà Nội. Ông Nguyễn Đăng An là kiểm sát viên.

8h56: Tòa kiểm tra căn cước của chị Nguyễn Thị Hằng, vợ bị cáo Tường.

Tại phiên xử, ngoài gia đình bị hại, gia đình bị can còn có đại diện của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai và các nhân chứng có liên quan.

Cùng với đó, luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình bị hại và luật sư Chu Thị Trang Vân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bị cáo Tường cũng có mặt.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

8h50: Hội đồng xét xử bắt đầu xét căn cước của bị cáo Tường. Trong lúc tòa kiểm tra căn cước của những người có liên quan, hai bị cáo Tường và Khánh tỏ ra khá mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng.

8h46: Chủ tọa phiên tòa tuyên bố bắt đầu xét xử. Hai bị cáo Tường và Khánh tỏ vẻ lo lắng, mệt mỏi.

8h40: Theo quan sát, hai bị cáo Tường và Khánh tỏ ra khá bình thản chờ đợi phiên tòa bắt đầu.

8h10: Xe chở 2 bị cáo từ nơi giam giữ đã đến tòa. 

Từ hơn 7h sáng, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã có mặt. Về phía gia đình bị cáo thì vợ Tường và mẹ Khánh cũng có mặt rất sớm.

Ông Lê Văn Viễn, bố của chị Lê Thị Thanh Huyền bày tỏ, gia đình ông mong muốn phiên tòa sẽ xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Trước khi vào phiên tòa, vợ của bị cáo Tường đã có vài phút chia sẻ với bà Hiền (mẹ chị Huyền) tại sân tòa. Rất đông phóng viên các cơ quan báo chí cũng đã có mặt.

Bị cáo Khánh xuống xe.

Vụ án xảy ra ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền bị phản ứng thuốc, bác sỹ Tường đã chỉ đạo và thực hiện một số phương pháp cấp cứu cho chị Huyền, nhưng không có kết quả.

Sau khi chị Huyền tử vong, BS. Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì vứt xác nạn nhân.

Để tìm xác chị Huyền, gia đình nạn nhân đã phải thuê thợ lặn, thuê thuyền tìm xác chị Huyền ròng rã nhiều ngày trên sông Hồng.

Ngày 14/4/2014, TAND Thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án này.

Dù bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã nhận tội, nhưng trong lời khai của bác sĩ Tường cùng các nhân viên làm việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn.

Ngoài ra, tại tòa cũng phát sinh một số vấn đề liên quan đến các chuyên môn y tế, xung quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Hội đồng xét xử đã tuyên bố dừng phiên tòa, trả lại hồ sơ cho cơ quan điều tra để yêu cầu điều tra bổ sung.

Đến ngày 18/7/2014, tại bến đò Vân Đức (Gia Lâm - Hà Nội), người dân phát hiện một xác chết mà kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, chính là xác chị Lê Thị Thanh Huyền.

Không lâu sau đó, phía cơ quan điều tra cũng khẳng định thông tin này với đại diện các cơ quan báo chí.

Sáng ngày 4/12/2014, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án xảy ra ở Thẩm mỹ viện Cát Tường ra xét xử cấp sơ thẩm.

Chiều 5/12/2014, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường 14 năm tù về tội Vi phạm các quy định về khám bệnh, chữa bệnh và 5 năm tù về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Tổng cộng hình phạt là 19 năm tù. Bị cáo bị cấm hành nghề 5 năm sau khi thực hiện xong hình phạt tù.

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền số tiền 585 triệu đồng.

Bị cáo Tường còn phải cấp dưỡng nuôi hai con của chị Huyền mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu trưởng thành.

Hội đồng xét xử cũng tuyên phạt Đào Quang Khánh - bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường mức án 24 tháng tù về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Tổng hợp hình phạt 33 tháng tù giam.

12 ngày sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, gia đình Tường đã kháng cáo toàn bộ bản án.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên