5 túi nilon trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.. vẫn còn bí ẩn

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - 5 túi đen đựng chăn ga, quần áo bệnh nhân có chữ BV Bạch Mai có trọng lượng khoảng 7kg được Khánh vứt ở chân cầu Vĩnh Tuy rồi.. tìm lại để đưa cho Tường.

 Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

Cáo trạng của VKSND TP Hà Nội đã xác định Nguyễn Mạnh Tường là bác sỹ khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội mở thẩm mỹ viện Cát Tường ở số 45 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tường làm giám đốc thẩm mỹ viện, có 24 nhân viên.

Khi hoạt động, Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa có giấy phép hoạt động của Sở y tế Hà Nội, mà chỉ có đăng ký kinh doanh do Phòng tài chính kế hoạch quận Hai Bà Trưng cấp và giấy chứng nhận hành nghề cá nhân do Bộ y tế cấp.

Khoảng 9h ngày 18/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để làm thẩm mỹ hút mỡ bụng và nâng ngực và được nhân viên viết phiếu thu tiền 50.000.000 đồng và hẹn 11h ngày hôm sau đến để hút mỡ bụng và nâng ngực.

Khoảng 11h ngày 19/10/2013, chị Huyền đi xe tay ga BKS: 30K2-8747 đến Thẩm mỹ viện Cát Tường. Khi đi chị Huyền mang theo 1 túi xách, bên trong có 2 điện thoại di động (1 điện thoại Iphon5 và 1 điện thoại Nokia), 500.000 đồng và một số đồ dùng các nhân.

Sau khi chị Huyền đã thử HIV, thử phản ứng thuốc tê thấy bình thường. Tường hỏi chị Huyền có tiền sử bệnh gì không, chị Huyền trả lời không có bệnh lý gì.

Việc tìm kiếm thi thể chị Huyền vẫn đang được tiến hành trong thời gian qua.
Việc tìm kiếm thi thể chị Huyền vẫn đang được tiến hành trong thời gian qua.

Tường sát trùng vùng bụng và ngực rồi tiêm thuốc gây tê đã pha từ trước vào hai bên hông. Sau đó Tường dùng dao mổ chích 2 bên thành bụng (mỗi bên 1 mũi) có kích thước khoảng 0,2cm và tiêm 4 chai thuốc gây tê đã pha từ trước vào bụng để gây tê toàn vùng bụng của chị Huyền.

Tường đã dùng xi lanh loại 50ml cắm vào thành bụng (phần dưới da) hút được 11 xi lanh mỡ thành bụng. Tường để 5 đến 10 phút cho mỡ trong xi lanh lắng xuống rồi bơm bỏ nước gạn lấy mỡ. 

Sau đó, Tường bơm 11 xi lanh mỡ vào ngực (phía dưới hai bầu vú) đến khoảng 16h cùng ngày thì xong. Tường bảo các nhân viên đưa chị Huyền ra phòng ngoài để nằm nghỉ, khoảng 30 phút sau thấy chị Huyền có biểu hiện co giật, nháy mắt, sùi bọt mép, Tường tiêm 1 mũi an thần. Tiêm xong Tường thấy chị Huyền bình thường nên Tường cùng với bạn là chị Phạm Thị Hường (SN 1982) đến chùa Quán Sứ - Hà Nội để đi lễ.

Khoảng 17h45 phút ngày 19/10/2013, nhân viên của Thẩm mỹ viên Cát Tường gọi điện bằng máy bàn báo cho Tường biết chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Tường chỉ định cho nhân viên tiêm cho chị Huyền 02 ống thuốc trợ tim loại Adenalin 2ml và 02 ống thuốc dị ứng loại Dimedro 40mg, truyền dịch muối 9% và cho thở oxy.

Sau đó Tường gọi điện cho anh Nguyễn Quang Thành, Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Sau đó, Tường đi xe ô tô về Thẩm mỹ viện Cát Tường thấy chị Huyền ở tình trạng mặt tím, không có nhịp tim.

Tường cùng anh Thành cấp cứu cho chị Huyền, Tường đặt nội khí quản cho chị Huyền, bóp bóng và bóp ngoài lồng ngực, tiêm 2 liều thuốc trợ tim nhưng không có kết quả. Chị Huyền đã tử vong.Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất giấu. 

Còn nhiều điểm nghi vấn cần làm rõ

Riêng chăn ga, quần áo bệnh nhân có chữ Bệnh viện Bạch Mai, gạc bụng,… được cho vào 5 túi nilon màu đen, có trọng lượng khoảng 7kg và 1 bọc ga trải giường… được các nhân viên thuê xe ô tô taxi chở đến chân cầu Vĩnh Tuy vứt tại đó.

Ngày 20/10/2013, sợ bị lộ nên Tường bảo Khánh đến chân cầu Vĩnh Tuy nhặt lại túi đựng đồ mà các nhân viên vứt vì vải trải giường có in chữ Bệnh viện Bạch Mai. Khánh đồng ý và thuê anh Hoàng Văn Chính (SN 1964 ở Việt Hùng, Trực Ninh, Nam Định) là lao động tự do với số tiền 400.000 đồng đến chân cầu Vĩnh Tuy tìm. Khoảng 18h cùng ngày thì Khánh và anh Chỉnh tìm thấy. Khánh cho 5 túi nilon màu đen bên trong có chứa vải trải giường, áo bác sỹ,… vào bao tải mang về cho Tường.

Tường cho Khánh 5.000.000 đồng, còn bọc ga màu xanh Khánh bỏ lại. Cùng trong thời gian này, Tường bảo các nhân viên tháo ổ cứng máy vi tính của Thẩm mỹ viện Cát Tường, sau đó mang đầu thu camera đến khu vực Long Biên vứt xuống sông và 5 ổ cứng vi tính đến hồ Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội vứt.

Ngày 21/10/2013, Tường và Khánh bị bắt giữ.

Tuy nhiên, ở đây, tại sao Tường lại phải tiến hành thủ tiêu toàn bộ các đồ có liên quan từ chăn ga, quần áo bệnh nhân, ga trải giường... như vậy?

Và trong những ổ cứng đó có chứa những gì mà Tường phải tháo hết cả 5 cổ cứng và mang đi thủ tiêu tại hồ Hoàng Cầu và đầu thu camera đến khu vực Long Biên vứt xuống sông? Những ổ cứng này có vai trò gì trong vụ Tường phẫu thuật cho chị Huyền?

Thêm vào đó, lẽ ra sau khi thủ tiêu các đồ đạc có liên quan của nạn nhân Huyền thì chắc chắn cả Tường và Khánh đều rất bối rối, lo sợ. Vậy, tại sao, sau khi vứt rồi, Tường lại bảo Khánh nhặt lại túi đựng đồ từ chân cầu Vĩnh Tuy? Nếu sợ bị lộ, tại sao Khánh còn thuê lao động tự do đi tìm kiếm cùng mình? Và sau khi lấy lại số đồ đó thì Tường đã mang đi đâu? Tiêu hủy hay cất giữ ở đâu? Có lẽ, việc đi tìm lại những đồ đã phi tang của Khánh và Tường còn khó hơn lúc đi vứt!

Cùng với đó, trong cáo trạng cũng nêu rõ, quần áo của bệnh nhân bị Tường chỉ đạo mang đi thủ tiêu có chữ Bệnh viện Bạch Mai. Vậy, Tường đã lấy quần áo đó ở đâu? Phải chăng Tường đã lấy đồ chung của bệnh viện về thẩm mỹ viện dùng làm đồ riêng của mình hay Tường đã "mua thanh lý" lại, thậm chí chưa nói đến là "ăn trộm" số quần áo đó?

Cũng cần phải nói rõ rằng, vì số quần áo đó có chữ bệnh viện Bạch Mai chứ không hề có dấu tích gì của thẩm mỹ viện Cát Tường. Giả sử, chẳng may có ai phát hiện ra số đồ đó thì cũng không thể quy cho thẩm mỹ viện của Tường. Như vậy, tại sao, Tường phải lo sợ, phải yêu cầu Khánh đi lấy lại đồ đó? Nếu cần phi tang, Tường chỉ cần vứt ga tại giường mà chị Huyền nằm, tại sao phải vứt hết đồ của thẩm mỹ viện đi?

Những điểm "nghi vấn" này vẫn đang chờ một câu trả lời hợp lý từ các cơ quan chức năng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại