Vừa chiến thắng bệnh ung thư, người phụ nữ lại mất mạng vì... nhổ răng khôn

JJJ |

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu tương đối phức tạp, tiềm tàng nhiều rủi ro về sức khỏe.

Cuộc sống đầy ắp những điều oái oăm ngang trái, nhưng đen đủi như người phụ nữ Malaysia trong câu chuyện dưới đây lại khiến người ta bàng hoàng.

Vào ngày 15/7, một người phụ nữ họ Liao đến từ bang Kedah, Malaysia, đã đến bệnh viện công để thực hiện tiểu phẫu loại bỏ răng khôn.

Theo China Press, chồng của cô cho hay, sau khi nhổ răng ở viện về, vết thương của cô vẫn tiếp tục chảy máu.

Cho đến tận sáng hôm sau, chiếc gối của cô Liao đã thấm đầy máu chảy ra từ trong miệng. Liao liền đến một phòng khám gần đó để tìm sự giúp đỡ, sau khi uống thuốc, hố răng đã bớt chảy máu.

Vừa chiến thắng bệnh ung thư, người phụ nữ lại mất mạng vì... nhổ răng khôn - Ảnh 1.

Dù tình trạng chảy máu đã thuyên giảm, một số vết bầm tím lại xuất hiện dưới chân Liao. Đến ngày hôm sau, cô bị đau đầu và nôn ra dịch màu tối.

Gia đình Liao nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, cô đã rơi vào tình trạng hôn mê vào chiều hôm đó và qua đời vào ngày 21/7.

Bệnh viện cho hay, nguyên nhân khiến Liao tử vong là do u tuyến ức ác tính (hay còn gọi là thymoma) và chảy máu nội mô. Tuy nhiên, gia đình cô rất sốc và không tin vào nguyên nhân mà bệnh viện đưa ra.

Vừa chiến thắng bệnh ung thư, người phụ nữ lại mất mạng vì... nhổ răng khôn - Ảnh 2.

Gia đình Liao không thể hiểu vì sao ung thư lại được cho là nguyên nhân gây tử vong, đặc biệt, cô đã chiến thắng u tuyến ức ác tính vào năm 2017 sau khi trải qua hóa trị.

Hiện tại, gia đình Liao đang cáo buộc sơ suất y tế khi nhổ răng khôn đã khiến cô qua đời.

"Trước khi nhổ răng, tôi đã nhiều lần hỏi bác sĩ rằng, tiểu sử bệnh lý của cô ấy có ảnh hưởng gì không", chồng Liao nói.

"Họ nói rằng đó không phải là vấn đề - chỉ là cô ấy sẽ mất nhiều thời gian hơn để hồi phục."

Chồng Liao cũng đặt ra câu hỏi về việc, liệu hố răng của cô có được khâu đúng cách sau khi răng khôn được lấy ra.

Hiện tại, gia đình của Liao vẫn đang tranh đấu cho người phụ nữ quá cố và hy vọng rằng, Bộ Y tế Malaysia sẽ sát sao với vụ việc. Theo A.O, một quan chức y tế của bang Kedah đã từ chối trả lời các câu hỏi của báo chí.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại