Sai lầm chết người khiến cô bé 4 tuổi phải ngồi xe lăn cả đời sau khi nhổ răng

H.N |

Sau khi nhổ răng, bé gái bắt đầu xuất hiện cơn co giật, suy hô hấp và giảm thân nhiệt.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 7/1/2016, cô Courissa Clark đã đưa con gái là Nevaeh Hall, 4 tuổi đến phòng khám của bà Jefferson để điều trị sâu răng. Được biết, nha sĩ Bethanial Jefferson, 40 tuổi, là chủ cơ sở nha khoa tư nhân Diamond Dental ở thành phố Houston (Mỹ)

Chỉ 3 tiếng sau khi nhổ răng, bé Nevaeh bắt đầu xuất hiện cơn co giật, suy hô hấp và giảm thân nhiệt. Tuy nhiên, vị nha sĩ này đã tự ý giữ bé ở lại để điều trị thay vì nhanh chóng đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu.

Phải mất 4 tiếng sau đó, mẹ bé Nevaeh gọi 911 và em mới được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo lời khai của mẹ Nevaeh, Jefferson đã cho bé Nevaeh sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau, an thần. Bên cạnh đó, việc cấp cứu cho cô bé cũng rất chậm trễ khiến cho Nevaeh bị tổn thương não nghiêm trọng. 

Mặc dù tính mạng của em được bảo đảm an toàn nhưng cô bé đã mất đi khả năng đi lại, nói chuyện và giảm thị lực.

Sai lầm chết người khiến cô bé 4 tuổi phải ngồi xe lăn cả đời sau khi nhổ răng - Ảnh 1.

Cô bé mất khả năng đi lại vĩnh viễn sau khi nhổ răng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình bé Nevaeh đã kiện bà Jefferson lên tòa án quận Harris và được chấp nhận. 

Sau khi có phán quyết của tòa, Jefferson bị Hiệp hội Nha khoa bang Texas (TIDE) thu hồi giấy phép hành nghề vào tháng 11/2016. Jefferson đã từng bị TIDE cảnh cáo về những sai phạm của mình vào năm 2005 và 2012.

Jim Moriarty, luật sư đại diện cho gia đình bé Nevaeh, cho biết: "Nevaeh Hall bị tổn thương não nghiêm trọng và phải gắn liền với xe lăn trong suốt quãng đời còn lại. Jefferson phải chịu trách nhiệm cho những gì đã gây ra đối với cô bé".

Vị luật sư này cũng cho biết thêm vụ việc chính là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bác sĩ về đạo đức nghề nghiệp và cũng là bài học dành cho các bậc phụ huynh nên lựa chọn nha sĩ có uy tín. Nếu thấy điều gì bất thường xảy ra, cha mẹ cần chủ động đưa con đi cấp cứu.

Ngày 24/7, Jefferson bị bắt giam tại nhà tù Quận Montgomery và phải đối mặt với án phạt phạm trọng tội cấp độ một, khung hình phạt thấp nhất là 5 năm tù giam.

Nguồn: Chron

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại