Vụ nữ sinh ngất xỉu vì xin cô giáo xóa ảnh nhưng không được: 'Cô giáo chỉ nói dọa các em'

PV |

Trả lời báo Tuổi trẻ online, cô giáo L. nói bản thân mình không chụp ảnh học sinh, mà chỉ là chuyện hiểu lầm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra vào chiều 27/11, tại giờ tắm tập thể của học sinh đang trong học kỳ quân đội ở Củ Chi, TP.HCM.

Tuổi trẻ online dẫn lời một học sinh cho biết, một bạn nữ tên H. đã làm rớt chiếc kẹp tóc xuống hồ chứa nước tắm, trong giờ tắm tập thể. Các nữ sinh khi đó mặc quần áo lót.

H. xuống hồ lấy kẹp thì cô giáo chủ nhiệm tên Đ.L. (thuộc Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM) đến nói có chụp hình làm bằng chứng và nói em vi phạm nội quy. Nữ sinh H. xin cô xóa ảnh nhưng không được nên bị chấn động tâm lý rồi ngất xỉu, một em khác tên N. cũng xỉu theo.

Cũng theo Tuổi trẻ online, đêm 27/11, ông N.T.N. (phụ huynh em H.) có cuộc họp khẩn với đại diện nhà trường ngay tại Củ Chi. Sau khi họp, ông N. cho biết H. và N. khi đó đã ổn định sức khỏe. 2 em này cùng 3 học sinh khác được các phụ huynh đón về ngay trong đêm 27/11, thay vì đợi kết thúc khóa học là ngày 28/11.

Trả lời báo Đất Việt hôm 28/11, Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM nói, hiện nhà trường đã thu điện thoại của cô Đ.L.

Hiệu trưởng Lý nói với nguồn trên, đây là học kỳ quân sự, chương trình của 3 Bộ kết hợp với nhau. Đáng lẽ học kỳ quân đội sẽ giao phó học sinh cho bên doanh trại, nhưng vì lo lắng những rủi ro không may nên có một số thầy cô như cô L. được phân công đi cùng lớp.

"Cô L. là giáo viên chủ nhiệm của lớp đó, nhưng do cô còn trẻ nên ứng xử chưa được khéo với học sinh khiến một nhóm trong lớp không thích, muốn nhà trường đuổi việc cô này nhưng trường không thể làm thế được", ông Lý nói trên báo Đất Việt.

Cũng theo lời ông Lý, phòng tắm nữ có bồn chứa nước, học sinh nào tắm thì phải ra xách nước mang vào, không được nhảy vào trong bồn. Khi cô giáo L. nghe chuyện có 2 bạn nữ nhảy vào bồn tắm nên cùng một số học sinh chạy vào.

"Cô hỏi tại sao lại nhảy vào đó tắm thì các em không thừa nhận nên cô mới nói là cô có bằng chứng, cô chụp hình rồi.

Thực tế cô giáo L. chỉ nói dọa các em để các em nói sự thật thôi chứ bản thân cô giáo này cũng không bắt được tận nơi khi các em nhảy vào bồn tắm mà chỉ nghe các học sinh khác nói lại. 

Thật sự cô không chụp ảnh các em, cô không sai. 

Một số em muốn làm um xùm lên, phụ huynh của những em này cũng bênh con quá nên rất khó cho nhà trường", báo Đất Việt dẫn lời thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Lý.

Ông Lý cũng cho biết, ngày mai (30/11), nhà trường sẽ tập trung lại phụ huynh của cả lớp để giải thích về sự việc.

Về phía cô giáo chủ nhiệm Đ.L., trả lời báo Tuổi trẻ online, cô nói bản thân mình không chụp ảnh học sinh, mà chỉ là chuyện hiểu lầm. Theo cô L., khi vào đến nơi, cô không thấy em nào trong hồ. Cô hỏi xem ai đã vào hồ hay không, song các học sinh không ai nhận nên cô L. nói "cô có hình bằng chứng đây", với mục đích để các em tự giác nhận lỗi.

Nữ giáo viên cho hay, khi các em yêu cầu xóa ảnh cô đã nói mình không có hình ảnh. Do nghĩ cô giáo đang giữ ảnh mình đang tắm nên 2 học sinh đã ngất xỉu vì bị ảnh hưởng tâm lý.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại