Vụ mua trà sữa đầu độc chị họ ở Thái Bình: Nạn nhân "chết hụt" từng rất thân thiết với nghi phạm

Hoàng An |

Người dân địa phương cho biết, Lại Thị Kiều Trang và người anh rể họ từng chung vốn mở phòng tập gym, tuy nhiên, chủ phòng gym này lên tiếng phủ nhận thông tin.

Ngày 1/1/2020, Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ nghi phạm Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú huyện Kiến Xương) bỏ chất độc vào trà sữa làm chết người.

Trao đổi với PV, chị Đ.T.Y. (SN 1989, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình - người vợ bị cô em họ lập mưu đầu độc bằng trà sữa, nhưng may mắn thoát chết) giọng vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết, sau sự việc chị vẫn đi làm bình thường, chị cũng không muốn bàn tán gì thêm về chuyện vừa xảy ra.

Chị T., một người sống gần gia đình chị Y. và nghi phạm Lại Thị Kiều Trang cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, chị Y. đã về nhà mẹ đẻ (xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) tĩnh dưỡng.

Bản thân chị T. và người dân xã Vũ Quý vẫn chưa tin có thể xảy ra sự việc động trời này, bởi bố của chị Y. là anh trai ruột mẹ nghi phạm Lại Thị Kiều Trang.

"Từ nhỏ Y. và cô em họ Lại Thị Kiều Trang rất thân thiết, hai gia đình lại sống gần nhau, thường xuyên tụ tập ăn uống, đi chùa chiền cùng nhau nên có thể giữa Trang và chồng chị Y. có cơ hội gần gũi, nảy sinh tình cảm vụng trộm", chị T. cho hay.

Được biết, anh P. V. Q. (chồng chị Y.) từng có thời gian chung vốn với Trang mở phòng tập gym ở xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương.

Trước thông tin liên quan đến việc Lại Thị Kiều Trang có chung vốn với anh Q. mở phòng tập gim, trao đổi với PV, đại diện phòng gym Việt Anh, nơi Trang thường xuyên tập luyện và chụp ảnh đăng facebook cho biết, Trang và Q. hoàn toàn không có cổ phần hay góp vốn gì.

 “Những thông tin hàng xóm xung quanh cho rằng, Trang đóng góp vốn cùng với Q mở phòng là không có căn cứ, cô ấy chỉ đến phòng của chúng tôi tập luyện và chụp ảnh đăng facebook, từ vụ việc mà nhưng ngày qua phòng gym chúng tôi ảnh hưởng rất nhiều”, đại diện phòng gim Việt Anh nói.

Theo chị T., có thể Y. đã biết được mối tình vụng trộm giữa chồng và cô em họ, bởi họ công khai những bức ảnh tình tứ trên mạng xã hội từ rất lâu.

Thông tin với báo chí, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, tại Cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai: Trang là em họ chị Đ.T.H.Y. (vợ anh P.V.Q.).

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Natri xyanua trên mạng để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y. nên Trang nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12/2019 Trang mua trà sữa về nhà và bơm xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn.

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12/2019 nạn nhân là chị N.T.H. đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y., tử vong ngay sau đó.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại