Vụ em gái yêu anh rể, đầu độc chị họ: Nữ điều dưỡng uống cốc trà sữa kể lại giây phút thoát chết

Hoàng Hải |

Thấy con kêu khát nước, chị L. liền sang tủ lạnh lấy 2 cốc trà sữa trân châu màu sữa để chị và con trai uống, may mắn 2 mẹ con chị đều thoát chết.

Sáng 31/12, tại Nghĩa trang Nhân dân Thành phố Thái Bình trên đường Hùng Vương, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã tiến hành buổi khai quật tử thi nạn nhân N.T.H. để điều tra, làm rõ về việc chị này bị Lại Thị Kiều Trang (trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) hạ độc tử vong.

Chị H. trước khi tử vong là cán bộ điều dưỡng tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.

Được biết, trước thời điểm nữ điều dưỡng N.T.H. tử vong do uống trà sữa, đã có 2 mẹ con điều dưỡng khác uống 2 cốc trà sữa, rất may 2 cốc trà sữa này không có độc. Còn một trưởng khoa định uống nhưng do bận việc nên quên luôn việc này.

Kể lại thời điểm có người mang trà sữa đến cơ quan, chị P.T.L. điều dưỡng khoa Nội 3 (Bệnh viện Phổi Thái Bình) cho biết: Vào khoảng 16h ngày 2/12, có một nữ giới xách đến 2 túi quà và nói gửi cho chị Đ.T.H.Y. đang làm ở khoa.

Do chị Y. không có ở khoa, nên shipper đã nhờ chị L. nhận thay. Sau cuộc điện thoại thông báo với Y. về việc có người mang hoa quả và trà sữa tới, chị L. định mang 2 túi quà gồm có 6 cốc trà sữa (3 cốc màu cafe và 3 cốc màu sữa) và khoảng 3 kg quả quýt cất vào tủ lạnh trong phòng hành chính khoa.

Nhưng khi xách túi quà thấy vài ba quả quýt bị dập và nước trà sóng sánh ra túi, chị liền mang đi rửa sau đó mới cất vào tủ lạnh.

Đến khoảng 17h30 phút ngày 2/12, chị L. đi đón con trai từ trường học về nơi làm việc tại khoa Nội 3.

Lúc này, thấy con kêu khát nước chị liền sang tủ lấy 2 cốc trà sữa trân châu màu sữa 1 cốc cho con uống, 1 cốc để mình uống.

"Sau này biết trong 6 cốc trà sữa chỉ có 2 cốc không có độc, tôi mới biết là 2 mẹ con mình đã may mắn uống vào 2 cốc không có độc", chị L. chưa hết sợ hãi kể.

Theo chị L. một người khác cũng may mắn thoát chết là anh D., trưởng khoa Nội 3. Thời điểm đó, anh D. cũng bảo chị L. mang cho 1 cốc màu sữa để uống.

Rất may là vừa lúc đó có bệnh nhân nên anh D. bận chưa uống. Sau đó do bận bịu liên tục nên anh D. quên luôn chuyện uống trà sữa nên cũng thoát nạn.

Vụ em gái yêu anh rể, đầu độc chị họ: Nữ điều dưỡng uống cốc trà sữa kể lại giây phút thoát chết - Ảnh 2.

Chị L. chỉ khu vực nơi 2 mẹ con uống trà sữa

Đến hôm sau 3/12, vào khoảng 10h sáng, sau buổi phụ giúp bác sỹ làm thủ thuật trở về khoa, điều dưỡng N.T.H. lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà màu sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm, thấy mùi lạ chị H. liền chạy vào nhà vệ sinh để súc miệng, rồi ngã gục tại đó.

Thấy vậy, đồng nghiệp đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu, dù đã nhận được mọi sự nỗ lực hỗ trợ chuyên môn và kỹ thuật từ bệnh viện nơi chị H đang làm việc, Trung tâm cấp cứu 115, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng chị H vẫn không qua khỏi, tử vong sau ít phút cấp cứu.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang (SN 1994) trụ tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để điều tra việc bỏ thuốc độc vào trà sữa nhằm giết chị họ khiến 1 người tử vong.

Nạn nhân là chị N.T.H. trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình. Thời điểm chị H. tử vong đang là cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại