Vũ khí cực kỳ lợi hại của Trung Quốc đang bảo vệ Thủ tướng một cường quốc quân sự?

Anh Tú |

Loại vũ khí này được xác định là một khẩu súng do Trung Quốc chế tạo chuyên dùng để vô hiệu hóa các máy bay không người lái cỡ nhỏ.

Một trong những cận vệ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa được phát hiện thấy trang bị một loại vũ khí khá khác thường. Sau đó, người ta xác định được vũ khí mà anh này đang mang theo là một loại súng chống máy bay không người lái.

Trong đoạn video được trang tin tức tiếng Do Thái Mako công bố ngày 23/4, Thủ tướng Netanyahu cùng đoàn vệ sĩ tháp tùng ông đang có mặt tại thị trấn Caesarea và loại vũ được đề cập ở trên chỉ xuất hiện trên màn hình có vài giây.

Đó là một vũ khí giống như kiểu súng trường cỡ lớn, màu đen, với nòng súng hình chữ nhật khá kỳ dị.

Video tiết lộ về khẩu súng hiện đại của Trung Quốc mà vệ sĩ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu mang theo

Truyền thông Israel ban đầu tỏ ra khá bối rối khi xác định danh tính khẩu súng bởi người ta chưa từng nhìn thấy các vệ sĩ của ông Netanyahu mang theo trước đây.

Theo Mako, vũ khí này sau đó được xác định là một khẩu súng trường do Trung Quốc chế tạo chuyên dùng để vô hiệu hóa các máy bay không người lái cỡ nhỏ.

Nguồn gốc Trung Quốc của khẩu súng có thể không phải là một sự trùng lặp ngẫu nhiên bởi các máy bay không người lái do Bắc Kinh sản xuất khá phổ biến ở Trung Đông và qua đó có khả năng bộc lộ mối đe dọa rất lớn.

Hơn nữa, loại vũ khí này tương đối nhẹ và có độ cơ động cao, giúp nó giành được lợi thế so với các hệ thống phòng không chống máy bay không người lái khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại