Vụ giám đốc sở bổ nhiệm sai hàng loạt: Cảnh cáo trưởng phòng tổ chức

Thanh Tuấn |

PTNT tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo gửi UBND tỉnh này về kết quả xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc bổ nhiệm sai hàng loạt cán bộ, trong đó có kỷ luật cảnh cáo trưởng phòng tổ chức.

Sáng ngày 2-7, tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN-PTNT) tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có văn bản báo cáo chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc đề xuất, tham mưu, quyết định bổ nhiệm nhân sự giữ các chức vụ lãnh đạo quản lý phòng, ban, đơn vị trực thuộc không đúng đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn.

Theo báo cáo, ngày 24-6, Sở NN-PTNT Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị kiểm điểm trách nhiệm tập thể lãnh đạo sở, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ.

Tại hội nghị này, các lãnh đạo sở đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm , đồng thời có báo cáo, giải trình gửi Ban Thường vụ Đảng ủy khối.

Cũng tại cuộc họp này, ông Lê Như Tuấn , nguyên giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa, có nguyện vọng xin được nộp báo cáo, giải trình và kiểm điểm của cá nhân trong việc bổ nhiệm 4 cán bộ vào vị trí lãnh đạo chưa đúng quy định.

Sở NN-PTNT Thanh Hóa cũng đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật các cá nhân có liên quan và đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Huy Thành, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ - Sở NN-PTNT Thanh Hóa, trong việc tham mưu, đề xuất bổ nhiệm nhân sự giữ các chức vụ lãnh đạo thuộc sở chưa đúng đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Phê bình nghiêm khắc tập thể lãnh đạo Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật và các cá nhân giữ vị trí lãnh đạo của những đơn vị này.

Ngoài ra, Sở NN-PTNT cũng phê bình nghiêm khắc lãnh đạo Phòng Trồng trọt, Phó Phòng Tổ chức cán bộ Nguyễn Trọng Đức.

Vụ giám đốc sở bổ nhiệm sai hàng loạt: Cảnh cáo trưởng phòng tổ chức - Ảnh 1.

Ông Lê Như Tuấn, nguyên giám đốc Sở NN-PTNT Thanh Hóa, có nguyện vọng xin nộp báo cáo giải trình việc bổ nhiệm sai 4 cán bộ

Về việc bổ nhiệm 19 trường hợp công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo các phòng, ban đơn vị trực thuộc sở từ năm 2014-2017, Sở NN-PTNT Thanh Hóa giải trình do các năm trước đây chỉ tiêu đi học cao cấp lý luận chính trị và quản lý Nhà nước rất ít, viên chức không được cử đi học quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên, không có giao chỉ tiêu đi học trung cấp nên số cán bộ được quy hoạch đa số chưa được cử đi học.

Chính vì thế, trong số 19 người, hiện mới có 1 người đã tốt nghiệp cao cấp; 1 người đã chuyển công tác; 3 người đang học cao cấp; 3 người đã đăng ký đi học cao cấp; 1 người đang đăng ký đi học trung cấp ở huyện và 10 người còn lại đang học trung cấp.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước khi "hạ cánh" về hưu, ông Lê Như Tuấn , Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa , đã ký quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo phòng và lãnh đạo các đơn vị thuộc sở, điều động cán bộ trái quy định của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Vụ giám đốc sở bổ nhiệm sai hàng loạt: Cảnh cáo trưởng phòng tổ chức - Ảnh 2.

Danh sách cán bộ được bổ nhiệm chưa đủ tiêu chuẩn xảy ra tại Sở NN-PTNT Thanh Hóa từ năm 2014-2017

Ngay sau khi báo chí thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có văn bản "hỏa tốc" yêu cầu giám đốc Sở Nội vụ vào cuộc xác minh và khẳng định có 4 trường hợp bổ nhiệm sai , không đúng quy định.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu thu hồi các quyết định bổ nhiệm sai, đồng thời yêu cầu Sở NN-PTNT Thanh Hóa kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến những sai phạm trên, có báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 30-6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại