Về trường cũ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát để kiểm tra thông tin học sinh bị bạo hành

Thanh Tú |

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho hay, đoàn làm việc của Sở và phòng GD-ĐT đã về trường cũ là THCS Hải Ninh để kiểm tra thông tin học sinh nơi đây bị cô Thủy phạt tát.

Sáng nay (26/11), thông tin trên Tiền phong, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình nói sẽ cho các bên liên quan xác minh việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977, chủ nhiệm lớp 6/2 Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) từng có hành vi bạo hành học sinh ở trường cũ - trường THCS Hải Ninh.

Cô giáo Thủy công tác ở trường THCS Hải Ninh và mới chuyển về trường THCS Duy Ninh từ tháng 8/2018.

Theo Giám đốc Nhân, đoàn làm việc của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT đã về trường THCS Hải Ninh làm việc, dù chưa có kết quả nhưng ông nhận định "rất có thể lời tố cáo trên là đúng".

"Chỉ riêng vụ việc cô giáo cho học sinh tát bạn 231 cũng đủ để đuổi giáo viên ra khỏi ngành", Giám đốc họ Đinh khẳng định với nguồn trên, đồng thời cho biết, quan điểm của Sở là xử lý nghiêm để làm gương.

Về sức khỏe của em H.L.N. (học sinh lớp 6/2 - người nhận 231 cái tát từ 23 bạn học và cô giáo Thủy), ông Nhân nói N đã ra viện, vết thương thể xác của em có thể chữa lành, nhưng đáng lo là vấn đề tâm lý.

Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh Phạm Thị Lệ Anh từng chia sẻ với Đất Việt, khi ở trường cũ, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy nhiều lần bị kỷ luật vì các hành động đánh học sinh và trước sự việc tự tay tát em N. một cái, giáo viên này còn tự tay tát 2 học sinh khác.

Theo bà Anh, chuyên môn của giáo viên Thủy ở mức trung bình, thời điểm cô Thủy chuyển về thì trường đang xây dựng đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 nên bà cũng không muốn cô ấy về đây dạy.

Trước đó, báo Một thế giới thông tin, ngoài em N. thì 10 học sinh khác của lớp 6/2 phải chịu hình phạt tát tương tự, ngay trong ngày 19/11 có tổng cộng 3 em chịu án phạt tát.

Trong một diễn biến khác, ngày 26/11, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết trên Trí Thức Trẻ, ông đã ký quyết định khởi tố hình sự vụ án hành hạ người khác theo Điều 140 Bộ luật Hình sự trong vụ việc học sinh H.L.N bị phạt 231 cái tát. Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ án và chưa khởi tố bị can.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại