Vụ cầm súng cố thủ ở xe chở ma tuý: Truy tìm nghi phạm thứ 4

Minh Thuỳ - Phan Hoài |

Cơ quan công an đang tiến hành vây bắt đối tượng thứ 4 trong vụ cầm súng cố thủ trong xe khi bị vây bắt.

Liên quan đến vụ nhóm người ôm súng cố thủ trong xe, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện cảnh sát đang tiếp tục vây bắt thêm một đối tượng nghi liên quan đến vụ án.

“Chiều nay giữ 3 người nhưng sau khi xác minh mới chỉ có 2 người liên quan, còn 1 người đang phải làm rõ thêm. Hiện cảnh sát đang vây bắt thêm một đối tượng đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Hương Sơn”, đại tá Sơn cho hay.

"Kiểm tra một chiếc ôtô, lực lượng chức năng thu 9 kg ma túy đá, 2.000 viên ma túy tổng hợp", Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết.

Vụ cầm súng cố thủ ở xe chở ma tuý: Truy tìm nghi phạm thứ 4 - Ảnh 1.

Một đối tượng khác cố thủ trong xe bị bắt giữ

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 15/2, lực lượng chức năng phát hiện 1 nhóm đối tượng đi trên 2 xe ô tô xuất hiện trên địa bàn huyện Hương Sơn có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Lúc này các đối tượng điều khiển trên 2 chiếc xe bất ngờ tăng ga bỏ chạy về hướng địa bàn xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng nhanh chóng khống chế được 1 đối tượng đi trên xe ô tô BKS 81A - 17496.

Còn hai đối tượng gồm Nguyễn Thành Trung và một đối tượng tên Tuấn đi trên chiếc xe không có biển kiểm soát tiếp tục bỏ chạy. Khi đến ngã tư thuộc địa thôn 1, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn chiếc ô tô bán tải màu trắng lao xuống mép xuộng.

Vụ cầm súng cố thủ ở xe chở ma tuý: Truy tìm nghi phạm thứ 4 - Ảnh 2.

Đối tượng Trung tay cầm súng, tay cầm lưu đạn khi bắt đầu ra đầu thú

Tại đây, Trung cùng một đối tượng khác “ôm hàng nóng” cố thủ trên xe. Mặc dù lực lượng Công an kêu gọi đầu hàng, song các đối tượng vẫn không ra.

Sau nhiều giờ đồng hồ vây ráp, thuyết phục, đến khoảng 17h30’, một trong hai đối tượng trên chiếc xe đã ra đầu hàng.

Còn riêng đối tượng Trung vẫn ôm vũ khí cố thủ trong xe, trước tình hình này, mẹ và dì của đối tượng đến để tiếp tục khuyên nhủ, vận động.

Đến khoảng 19h5, đối tượng bất ngờ mở cửa xe bước từ ruộng lúa lên, trên tay cầm 1 khẩu K54 và 1 quả lựu đạn rồi đòi tự sát nhưng công an đã tiếp tục thuyết phục Trung bỏ súng và lựu đạn quy hàng.

Vụ cầm súng cố thủ ở xe chở ma tuý: Truy tìm nghi phạm thứ 4 - Ảnh 4.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Theo một lãnh đạo công an huyện Hương Sơn, thời điểm Trung cố thủ trên xe, đối tượng này dọa là có 1 cháu bé trong xe. Tuy nhiên, khi Trung ra đầu thú, công an khám xét thì không có cháu bé nào.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại