Vụ bé gái bị đánh bầm mông vì trộm 50 nghìn đồng: CA viên thừa nhận dùng gậy cao su đánh

Ngọc Tú |

Trong quá trình tìm hiểu việc bé G. trộm tiền, ông Thao đã dùng gậy cao su đánh khiến bé G. bị bầm dập mông, thâm tím người phải nhập viện điều trị.

Ngày 2/6, Thượng tá Lê Xuân Thủy - Trưởng công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện phía cơ quan công an đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc công an viên xã Kỳ Xuân dùng gậy cao su đánh bầm tím người một cháu bé trên địa bàn.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Đình Đức - Trưởng Công an xã Kỳ Xuân cho biết, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Kỳ Xuân đã yêu cầu ông Nguyễn Song Thao (SN 1989, công an viên) làm bản tường trình. Phía xã sau đó cũng đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo huyện Kỳ Anh để có hướng xử lý.

Trong bản tường trình sự việc, ông Thao nêu rõ, ngày 27/5, ông Thao nhận được thông tin từ một người dân báo mất 50 nghìn đồng và nghi bị cháu N.T.C.G (10 tuổi, hàng xóm) lấy trộm.

Ông Thao sau đó đã đến nhà bé G. tìm hiểu sự việc. Lúc này chỉ có mình bé G. ở nhà. Tiếp đó, ông Thao đã đưa bé G. sang nhà người bị mất tiền để xác minh, làm rõ vụ việc. Quá trình hỏi cháu G., ông Thao dùng gậy cao su đánh 4 cái vào mông cháu bé.

Vụ bé gái bị đánh bầm mông vì trộm 50 nghìn đồng: CA viên thừa nhận dùng gậy cao su đánh - Ảnh 1.

Hiện bé G. đang được chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Tăng Anh Thành).

"Một số thông tin nói anh Thao thừa nhận có còng tay cháu bé vì sợ cháu chạy đi mất. Nhưng trong bản tường trình thì không thấy anh Thao ghi thông tin này.

Trước đó bé G. đã 7,8 lần lấy trộm tiền của nhà hàng xóm, lần ít thì vài trăm, lần nhiều thì vài triệu. Cháu bé lấy trộm tiền thì không đưa về nhà mà lại đi cho bạn bè lung tung.

Những lần này, công an có đến làm việc nhưng 2 gia đình thỏa thuận với nhau nên không xử lý gì. Anh Thao cũng đã làm việc mấy lần với cháu bé về việc trộm tiền nhưng không hề đánh đập gì. Không hiểu lần này sao lại hành động như vậy", ông Đức nói và cho biết, anh Thao làm công an viên được 3 năm nay và tính hiền lành, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trưởng Công an xã Kỳ Xuân cho biết thêm, sự việc ông Thao đánh cháu bé là sai trái và hiện đang chờ Công an huyện xác minh làm rõ vụ việc mới có hướng xử lý.

Được biết, hiện cháu G. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TX. Kỳ Anh với nhiều vết bầm tìm 2 bên mông. Hiện sức khoẻ cháu G. đã dần hồi phục nhưng tinh thần vẫn đang sợ hãi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại