Vụ 3 cán bộ công an quận Đồ Sơn bị bắt: Tố cáo không phải vì “đấu đá” ai

Minh Lý |

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, nguyên thiếu tá công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng Tr.V.K khẳng định, việc mình tố cáo sai phạm của vài đồng nghiệp không phải do đấu đá nội bộ như dư luận đồn thổi mà vì không muốn những sai phạm tương tự xảy ra.

Nguyên thiếu tá công an Tr.V.K đã dũng cảm tố cáo hành vi làm sai lệch hồ sơ của một số cán bộ tại đơn vị mình công tác.

Nguyên thiếu tá công an Tr.V.K đã dũng cảm tố cáo hành vi làm sai lệch hồ sơ của một số cán bộ tại đơn vị mình công tác.

Chiều 14/5, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội đã liên lạc với nguyên thiếu tá công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng Tr.V.K, - người đã dũng cảm đứng lên tố cáo những sai phạm của đồng nghiệp trong đơn vị khi anh đang ở xa Hải Phòng.

Qua câu chuyện, anh K. cho biết, vừa qua có nhiều ý kiến cho rằng việc mình tố cáo những sai phạm tại công an quận Đồ Sơn là do đấu đá nội bộ. Điều này, không đúng. "Tôi chỉ là một cán bộ bình thường, không có chức vụ, quyền hạn để làm việc này.

Tôi chỉ thấy việc họ làm sai nên đứng ra tố cáo để ngăn chặn những sự việc tương tự sẽ xảy ra ở đâu đó. Tôi biết, khi mình làm việc này, sẽ có người trách mình, nghĩ mình khác nhưng tôi thực sự không còn niềm tin vào nơi mình đang công tác nữa.

Sau nhiều đêm trăn trở, suy nghĩ, tôi quyết định xin ra khỏi ngành dù biết sau đó, sẽ vô vàn khó khăn đến với gia đình mình".

Vụ 3 cán bộ công an quận Đồ Sơn bị bắt: Tố cáo không phải vì “đấu đá” ai - Ảnh 1.

Căn nhà nhỏ nằm ngoài cánh đồng xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy của vợ chồng nguyên thiếu tá công an Đồ Sơn, Tr. V. K.

Nguyên thiếu tá công an cho hay "Hiện, tôi vẫn chưa đi làm. Gia đình đang sống ở căn nhà nhỏ ngoài cánh đồng ở xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy. Vợ tôi làm công nhân, 3 con nhỏ đang tuổi chăm sóc, đi học, cháu bé nhất 1 tuổi, lớn nhất 8 tuổi.

Cho dù vào ngành và cống hiến 19 năm nhưng tôi vẫn quyết định ra khỏi ngành vì thấy không còn niềm tin nơi cơ quan mình đang công tác. Khi biết tin này, người thân trong gia đình vô cùng lo lắng cho sự an toàn của tôi.

Nhưng, tôi đủ niềm tin vào hệ thống chính quyền và pháp luật sẽ bảo vệ mình. Tôi làm vì danh dự và lòng tự trọng, không vì đấu đá ai ở đây".

Trước đó, do bất bình với cách làm sai của một nhóm cán bộ trong đơn vị, thiếu tá K đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng và làm đơn ra khỏi ngành.

Theo đó, ngày 11/5/2021, cơ quan chức năng đã công bố quyết định khởi tố bị can đối với 3 cán bộ, chiến sĩ của Công an quận Đồ Sơn để điều tra, làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án trong quá trình giải quyết vụ việc có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Hải Sơn (86 phường Hợp Đức, Đồ Sơn, Hải Phòng ngày 13/11/2020).

Theo đó, nhóm cán bộ công an bị khởi tố gồm: trung tá Đinh Đình Việt, SN 1975, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự kinh tế và ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng, SN 1992, Phó đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội; thượng úy Nguyễn Viết Công, SN 1992, cán bộ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại