‘Voi điên’ vào làng trộm trái cây và giết chết 4 người

Bảo Tuấn |

Vào ngày 21/4 vừa qua, 4 người ở quận Bargarh và Balangir thuộc bang Odisha, Ấn Độ đã bị một con voi giẫm đạp tới chết.

Theo tờ Down To Earth (Ấn Độ), 3 nạn nhân đầu tiên của con voi bất hảo này là Mal Seth (50 tuổi), Biranchi Kumbhar (60 tuổi) và Shiva (70 tuổi) ở làng Nathapali trong phạm vi rừng Padmapur tại một cái ao gần làng. Sau đó, nó tiếp tục giết chết nông dân tên Biranchi Sahoo (50 tuổi) ở làng Darapali lân cận.

Trước bối cảnh này, cảnh sát và kiểm lâm địa phương buộc phải cử người bắt con voi này để chuyển nó đi nơi khác. Đồng thời, họ cũng bồi thường cho gia đình những người bị nạn.

“Chúng tôi quyết định bắt giữ con voi bất hảo. Sở lâm nghiệp địa phương cũng bồi thường cho gia đình mỗi nạn nhân 400.000 Rupee (hơn 122,5 triệu VNĐ)”. - Samir Ranjan Satapathy – cán bộ lâm nghiệp thuộc lâm phận Balangir cho biết.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc này là do việc tăng dân số quá nhanh ở Ấn Độ khiến các ngôi làng dần tiến sâu vào rừng và người dân cũng khai thác rừng nhiều hơn để phát triển kinh tế. Điều này khiến khu vực sinh sống của loài voi và nhiều động vật hoang dã khác bị thu hẹp đáng kể.

Theo Biswajit Mohanty – Thư ký của Hiệp hội Động vật hoang dã Orissa: “Các cuộc chạm trán giữa voi và con người diễn ra nhiều hơn vào mùa Hè. Con người đang xâm phạm vào nơi ở của voi khiến chúng dần hình thành hành vi trộm hoa quả, mùa màng của nông dân vào mùa khan hiếm thức ăn.”

Kể từ tháng 4/2017 cho đến tháng 4 năm nay, đã có 539 người thiệt mạng và 442 người bị thương do bị voi tấn công. Điều này phần nào khiến mối quan hệ giữa người và voi trở nên cực kỳ căng thẳng.

Theo DTE

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại