Vợ mới hiến thận cứu vợ cũ của chồng sau 2 ngày kết hôn

Minh Hoa |

Hai ngày sau lễ cưới, người phụ nữ 56 tuổi quyết định tới bệnh viện để hiến thận cho vợ cũ của chồng.

Câu chuyện hi hữu này xảy ra trong một gia đình ở bang Florida, Mỹ, là minh chứng cho thấy tình yêu và lòng trắc ẩn có thể vượt qua mọi định kiến xã hội .

Cụ thể, theo AP, 2 ngày sau khi kết hôn với ông Jim Merthe, bà Debby Neal-Strickland (56 tuổi) đã làm một việc khiến nhiều người nể phục đó là hiến thận để cứu bà Mylaen Merthe (59 tuổi), vợ cũ của chồng.

Vợ mới hiến thận cứu vợ cũ của chồng sau 2 ngày kết hôn - Ảnh 1.

Vợ chồng Debby Neal-Strickland (trái) và Jim Strickland (phải) cùng vợ cũ Mylaen Merthe (phía sau).

Bà Mylaen bị bệnh suy thận đã nhiều năm. Tới năm ngoái, bệnh tình của bà ngày càng nặng, có lúc phải nhập viện cấp cứu khi thận chỉ còn hoạt động khoảng 8%. Em trai Mylaen từng đề nghị hiến thận cho bà nhưng không phù hợp nên cuối cùng bà Debby là người đứng ra gánh vác trách nhiệm cao cả này.

Được biết ông Jim và bà Mylaen đã ly hôn gần 20 năm nhưng giữa họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp khi cùng nhau nuôi dạy 2 con trưởng thành. Khi Jim bắt đầu hẹn hò với Debby cách đây 10 năm, mối quan hệ giữa vợ mới-vợ cũ cũng rất hòa hợp.

Khi biết con gái của chồng và vợ cũ đang mang thai, bà Debby cho biết: “Tôi không thể tưởng tượng nổi sẽ như thế nào nếu không có bà Mylaen ở bên khi con gái bà ấy sinh con. Tôi phải thay đổi điều đó. Tôi là một phần của gia đình Jim và tôi cần phải hành động như vậy”.

Mong muốn hiến thận cho Mylaen càng mãnh liệt sau khi Debby chứng kiến anh trai qua đời vì bệnh xơ nang trong lúc chờ ghép phổi. “Khi ai đó cần ghép một bộ phận, nếu không được thay thế kịp thời, họ sẽ không thể chờ được”, bà Debby nói.

Thời điểm tháng 11/2020, tình trạng sức khỏe của bà Mylaen chuyển biến xấu. Thận của bà hoạt động ngày càng yếu. Vì thế bà Debby nhanh chóng được tiến hành các bước xét nghiệm nhằm xác định máu và mô cấy ghép phù hợp.

Hai ngày sau hôn lễ đáng nhớ vào 22/11 năm ngoái, ca phẫu thuật cấy ghép thận đã chính thức diễn ra. Tỉnh lại sau ca mổ, bà Debby lập tức hỏi thăm tình hình sức khoẻ của bà Mylaen, trong khi câu đầu tiên Mylaen nói là muốn gặp Debby.

"Khi nhìn thấy nhau, chúng tôi đã bật khóc, rồi vết mổ bỗng nhói lên. Chúng tôi lại nhìn nhau bật cười rồi tiếp tục rơi nước mắt", Mylaen nhớ lại.

Sau khi hồi phục, bà Mylaen đã chuyển đến sống cùng vợ chồng con gái và cháu ngoại mới đẻ .“Tôi hạnh phúc vì đã có thể ôm cháu và cho nó ăn. Gia đình là cả thế giới đối với tôi. Tôi rất biết ơn Debby vì bà ấy đã cứu mạng tôi”, bà Mylaen chia sẻ.

Còn tại Ocala, bang Florida, ông Jim và bà Debby cũng đang tận hưởng hạnh phúc gia đình với 6 đứa con, trong số đó một mắc chứng tự kỷ và một số là con nuôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại