Vĩnh Phúc: Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS dùng súng hơi cay dọa bắn bệnh nhân

Quang Trường |

Cho rằng khẩu súng mình sử dụng dọa bắn người nghiện là súng đồ chơi, nhưng sau khi cơ quan công an vào cuộc xác minh, kết luận, khẩu súng ông Sơn sử dụng là súng bắn đạn hơi cay.

Ngày 30-9, Chỉ huy Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bước đầu, cơ quan CSĐT-CATP Vĩnh Yên đã xác định khẩu súng ông Lê Quang Sơn - Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS (Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) sử dụng dọa người cai nghiện tại trung tâm là súng hơi cay.

Theo điều tra ban đầu, sáng 23-9, tại trụ sở Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, ông Lê Quang Sơn trong khi thực hiện ca trực lãnh đạo, đã sử dụng khẩu súng đe dọa một số người nghiện đang điều trị và sử dụng thuốc Methadone. Sự việc trên đã được một người bệnh quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Ngay sau khi đoạn clip trên được phát tán trên mạng, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã làm việc với ông Lê Quang Sơn.

Theo đó, ông Sơn trình bày rằng khẩu súng ông Sơn cầm trên tay chỉ là khẩu súng nhựa ông mua làm đồ chơi cho con, được cất tại phòng làm việc.

Ngày 26-9, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có buổi làm việc với ông Lê Quang Sơn, đồng thời lập biên bản thu giữ khẩu súng và giấy phép sử dụng súng của Trung tâm này được cơ quan cấp phép sử dụng vào từ năm 2007.

Tuy nhiên, làm việc với cơ quan công an cũng như báo cáo sự việc trên trước lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Quang Sơn cho rằng, khẩu súng ông sử dụng là súng nhựa, súng đồ chơi được ông Sơn mua cho con chơi rằm Trung thu.

Trước câu hỏi của phóng viên ANTĐ, việc ông Sơn khai báo khẩu súng sử dụng dọa người bệnh tại trung tâm là súng nhựa mua cho con sử dụng liệu có gì mâu thuẫn?...

Bản thân các con của ông Sơn đều đã trưởng thành. Ông Sơn cho rằng, do mọi người ghi nhầm(?!). Khẩu súng đó ông Sơn mua cho cháu, con của em trai ở gần nhà.

Công an TP Vĩnh Yên cũng cho biết thêm, khẩu súng mà ông Sơn sử dụng được Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc mua cùng 6 viên đạn từ năm 2007 và giao cho ông Hoàng Văn Sơn - Phụ trách Phòng tổ chức hành chính của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS quản lý để bảo vệ cơ quan.

Đối với khẩu súng nhựa, ông Sơn khai mua tại Ninh Bình cho cháu họ, tuy nhiên không nhớ rõ thời gian, địa điểm mua cụ thể.

Link gốc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại