VinFast VF 6 lộ diện trần trụi trước ngày ra mắt: Giống bản concept, phả hơi nóng lên Creta và Seltos

Bảo Lâm |

Đây là lần lộ diện trần trụi nhất của VinFast VF 6 bản thương mại tại Việt Nam kể từ khi được giới thiệu trên toàn cầu.

Vài tháng trở lại đây, hình ảnh VinFast VF 6 tại Việt Nam liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Nhưng lần gần đây nhất có chút khác biệt, khi xe không còn ngụy trang, cho thấy công đoạn nghiên cứu, phát triển đã dần hoàn tất. Thiết kế ngoại thất và màu sơn xám giống với bản concept từng được giới thiệu tại Mỹ.

VinFast VF 6 lộ diện trần trụi trước ngày ra mắt: Giống bản concept, phả hơi nóng lên Creta và Seltos - Ảnh 1.

VinFast VF 6 lộ diện tại Việt Nam nhưng không ngụy trang ngoại hình.

Nhiều khả năng, xe thuộc phiên bản Eco vì trang bị bộ mâm đơn sắc, khác với loại 5 chấu kép phay xước 2 tông màu được giới thiệu trước đó. Lốp của hãng Bridgestone. Gương chiếu hậu có tích hợp camera, thuộc hệ thống camera 360 độ. Xe có 8 cảm biến phía trước và 6 cảm biến phía sau. Đèn pha đặt thấp có thấu kính Projector. Khác với VF 5 Plus, hình cánh chim ở đầu xe VF 6 là hai dải đèn LED.

VinFast VF 6 lộ diện trần trụi trước ngày ra mắt: Giống bản concept, phả hơi nóng lên Creta và Seltos - Ảnh 2.

Nội thất cũng được hé lộ với thiết kế và cách bố trí không khác bản concept. Ghế bọc da màu đen. Trên bệ tì tay trung tâm vẫn còn một số chi tiết chưa hoàn thiện. Về chỗ để chân hàng ghế sau, VF 6 sẽ có lợi thế khi sở hữu chiều dài cơ sở 2.730 mm, trong khi 2 đối thủ Creta và Seltos chỉ 2.610 mm. Chưa kể VinFast VF 6 là mẫu xe duy nhất có cửa sổ trời ở hàng ghế thứ hai.

VinFast VF 6 lộ diện trần trụi trước ngày ra mắt: Giống bản concept, phả hơi nóng lên Creta và Seltos - Ảnh 3.
VinFast VF 6 lộ diện trần trụi trước ngày ra mắt: Giống bản concept, phả hơi nóng lên Creta và Seltos - Ảnh 4.
VinFast VF 6 lộ diện trần trụi trước ngày ra mắt: Giống bản concept, phả hơi nóng lên Creta và Seltos - Ảnh 5.

Cần số của VF 6 được chuyển lên táp-lô thay vì đặt ở khu vực bệ tì tay như VF 8 và VF 9.

VF 6 được trang bị nhiều công nghệ an toàn hiện đại như "đàn anh" VF 8 và VF 9, bao gồm khả năng tự hành cấp độ 2, với các tính năng hỗ trợ phanh khẩn cấp, ga tự động thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường. Hãng xe Việt từng cho biết, 2 phiên bản VF 6 đều được trang bị pin dung lượng 59,6 kWh. Sau 1 lần sạc đầy, tầm vận hành dự kiến 399 km đối với bản Eco và 381 km đối với bản Plus.

VinFast VF 6 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong khuôn khổ triển lãm chuyên ngành về xe điện tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội, khai mạc hôm 7/7. Đây là triển lãm mở đầu cho chuỗi triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh" tại 11 tỉnh thành trên cả nước, diễn ra từ ngày 7/7 đến 20/9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại