VinFast tạm đóng cửa hệ thống showroom tại Vincom từ hôm nay

Quốc Minh |

Hãng xe Việt tạm dừng hoạt động các showroom thuộc hệ thống trung tâm thương mại Vincom tại Hà Nội và TP. HCM trong thời điểm các ca nhiễm Covid-19 đang tăng mạnh.

Thông báo được phát đi sáng 27/3 trên fanpage chính thức, sau khi cả Hà Nội và TP. HCM ra chỉ thị đóng cửa nhiều dịch vụ không thiết yếu. Thời điểm hoạt động trở lại chưa được công bố. Tuy nhiên, các showroom VinFast không thuộc hệ thống trên (tức nằm ngoài TTTM) vẫn hoạt động bình thường.

Đây động thái có trách nhiệm với cộng đồng trong thời điểm xã hội đang gồng mình chống đại dịch Covid-19.

VinFast tạm đóng cửa hệ thống showroom tại Vincom từ hôm nay - Ảnh 1.
VinFast tạm đóng cửa hệ thống showroom tại Vincom từ hôm nay - Ảnh 2.

Khu trưng bày và bán xe VinFast ở TTTM Vincom Trần Duy Hưng sáng 27/3. Không một bóng người nhưng xe vẫn chưa phủ bạt. Ảnh: Lee Hoàng.

VinFast tạm đóng cửa hệ thống showroom tại Vincom từ hôm nay - Ảnh 3.

Cảnh tượng đông đúc trước đó ở nhiều TTTM Vincom khác.

Nhưng đồng thời, việc tạm thời đóng cửa cũng cho thấy ngành xe đang gặp nhiều khó khăn khi sức mua giảm sút. Hiện tại, hãng xe Việt đang áp dụng mức giảm 10-13% trong tháng 3. Riêng mức giảm 13% chỉ áp dụng với khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Mức giảm cụ thể dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

VinFast không phải doanh nghiệp đầu tiên phản ứng với đại dịch Covid-19. Ngày 24/3, Ford Việt Nam thông báo tạm dừng sản xuất tại nhà máy Hải Dương từ ngày 26/3, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung ra thị trường trong thời gian tới. Thời gian tạm dừng sản xuất dự kiến kéo dài vài tuần.

Trong khi đó, nhiều hãng xe khác đang hoạt động cầm chừng, gần như khối văn phòng đều chuyển sang làm việc online. Nhiều đại lý xe trên toàn quốc còn đã tính tới chuyện cắt giảm nhân sự để giảm chi phí nhằm vượt qua đại dịch khó lường này.

VinFast tạm đóng cửa hệ thống showroom tại Vincom từ hôm nay - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại