Hãng ô tô đầu tiên tại Việt Nam tạm ngừng sản xuất vì Covid-19

Hạ An |

Ford Việt Nam xác nhận thông tin nhà máy sẽ tạm thời đóng cửa vào ngày 26/3 tới đây với lý do để bảo đảm an toàn cho nhân viên trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Không chỉ Việt Nam mà nhà máy Ford tại các thị trường quốc tế bao gồm: Ấn Độ, Nam Phi và Thái Lan cũng được thông báo tạm ngừng sản xuất để ứng phó với dịch Covid-19.

Cụ thể, hoạt động sản xuất xe và động cơ sẽ được tạm dừng tại các nhà máy Ford trong khối các thị trường quốc tế (IMG) lần lượt từ ngày 21/3 tại Ấn Độ, ngày 26/3 tại nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Dương và ngày 27/3 đối với nhà máy Ford tại Thái Lan và Nam Phi.

Hãng xe hơi Mỹ cũng cho biết, trước khi công bố các biện pháp này, tập đoàn Ford cũng đã có nhiều động thái khác bao gồm tạm thời dừng sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy tại khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Nam Mỹ.

Ford cũng đã yêu cầu nhân viên làm việc từ xa, trừ các nhân viên đảm nhiệm các công việc thiết yếu và bắt buộc phải phải có mặt tại nơi làm việc.

Chính sách làm việc từ xa của tập đoàn vẫn đang tiếp tục có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới, điều này cũng góp phần giảm lây nhiễm virus corona. Các biện pháp phòng ngừa cũng đã được áp dụng để đảm bảo an toàn cho các nhân viên không thể làm việc từ xa.

Về thời gian trở lại làm việc, Ford cho hay, việc tạm dừng hoạt động sản xuất sẽ được thực hiện trong một vài tuần tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, lệnh giới hạn từ các quốc gia, tình trạng ảnh hưởng của các nhà cung cấp, và tình hình tồn kho của đại lý.

Thông tin thêm về quyết định tạm ngừng sản xuất của Ford tại các thị trường quốc tế, ông Mark Ovenden, Chủ tịch khối IMG cho biết, sức khỏe và an toàn của đội ngũ nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng là ưu tiên cao nhất của Ford.

"Ford đang tiếp tục hành động bám sát theo tình hình thực tế và có các biện pháp an toàn tăng cường cụ thể là việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy của chúng tôi trong khu vực", ông nói.

“Trong giai đoạn xáo trộn bất thường này, chúng ta cần đoàn kết và đặt con người là ưu tiên cao nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp trong khu vực để áp dụng các phương thức và quy trình để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus, đồng thời thống nhất được những cách làm việc mới nhằm giảm thiểu tác động của virus lên hoạt động sản xuất và kinh doanh”, ông Ovenden cho biết thêm.

Hãng ô tô đầu tiên tại Việt Nam tạm ngừng sản xuất vì Covid-19 - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại