Việt Nam nhận khí tài tối tân chuyên theo dõi các vụ phóng tên lửa

Sao Đỏ |

Hãng thông tấn TASS cho biết, Việt Nam đã tiếp nhận 4 tổ hợp quang điện tử di động Sazhen-TA chuyên dùng để theo dõi, đo đạc các thông số trong quá trình thử nghiệm tên lửa.

Cụ thể, nhà sản xuất Russia’s NPK Precision Instrument - Making Systems nêu rõ, Việt Nam đã tiếp nhận và đưa vào hoạt động 4 tổ hợp trinh sát quang điện tử tối tân 14Sh27 (Sazhen-TA).

Những chuyên gia Nga đã hướng dẫn đối tác Việt Nam làm quen với thiết bị và tham gia vào quá trình theo dõi các vụ phóng tên lửa.

Được biết, tổ hợp Sazhen-TA cho phép đo đạc quỹ đạo bên ngoài, cung cấp các tham số như tầm xa cũng như tọa độ góc của mục tiêu, trong cả phạm vi quan sát của camera quang học cũng như dải tần hồng ngoại, ghi nhận đường bay theo từng giai đoạn của tên lửa.

Việt Nam nhận khí tài tối tân chuyên theo dõi các vụ phóng tên lửa - Ảnh 1.

Thiết bị trinh sát quang điện tử 14Sh27 Sazhen-TA

Việc Việt Nam tiếp nhận và triển khai 4 hệ thống Sazhen-TA có khả năng theo dõi tên lửa tầm bắn tối đa lên tới 1.000 km vào thời điểm này là diễn biến rất đáng được quan tâm.

Đặc biệt khi mới đây Ấn Độ chính thức tuyên bố sẽ chuyển giao công nghệ tên lửa và trợ giúp Việt Nam theo từng giai đoạn cho tới khi chúng ta tự sản xuất được trong nước. Vì vậy có thể dự đoán rằng sự xuất hiện của Sazhen-TA ít nhiều liên quan đến dự án hợp tác trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại