Việc nhẹ thu nhập tốt: Nhận hơn 40 triệu đồng mỗi tháng, đổi lại bị ghi hình 24/7 tất cả sinh hoạt trong ngày

ANH VIỆT |

Một công ty tại Nhật Bản đề nghị trả cho mỗi người số tiền 1.830 USD chỉ để quay lại sinh hoạt hàng ngày của các cá nhân, nhằm thực hiện một nghiên cứu xã hội.

Ngày nay, dữ liệu trực tuyến đã trở thành nguồn kiếm lời của nhiều đại gia công nghệ trên khắp thế giới. 

Trong khi đó, một công ty công nghệ thông tin tại Nhật Bản cho rằng dữ liệu thực tế cũng có thể sinh lời không kém dữ liệu trực tuyến. 

Do đó, họ sẵn sàng trả tiền cho mọi người để có được các video quay lại cảnh sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Vào cuối tháng 11/2019, công ty Plasma.inc có trụ sở tại Tokyo đã thông báo trên các kênh truyền thông về một dự án gây tranh cãi mang tên Project Exograph. 

Theo cách công khai, Plasma.inc đã tiến hành kêu gọi mọi người tham gia vào một thí nghiệm xã hội.

Việc nhẹ thu nhập tốt: Nhận hơn 40 triệu đồng mỗi tháng, đổi lại bị ghi hình 24/7 tất cả sinh hoạt trong ngày - Ảnh 1.

Người tham gia dự án sẽ được trả tiền cho 1 tháng quay lại cảnh sinh hoạt tại nhà riêng.

Những ai tham gia sẽ phải đồng ý việc lắp đặt camera quay phim tại phòng khách, phòng tắm, khu vực thay đồ, nhà bếp và các nơi khác trong nhà liên tục trong khoảng một tháng.

Vào cuối thử nghiệm, các đoạn phim quay được sẽ được chỉnh sửa để không ai có thể nhận diện được danh tính nhân vật chính. 

Sau các bước xử lý bảo mật cần thiết, các đoạn phim được gửi tới nhiều công ty khác nhau để phân tích các hướng kiếm tiền từ nguồn dữ liệu này. 

Thoạt nghĩ có vẻ điên rồ nhưng tới nay đã có hàng trăm người đăng ký để có cơ hội tham gia dự án Project Exograph.

Ban đầu, Plasma.inc dự kiến sẽ chi trả cho những người tham gia là 133 nghìn yên (tương đương 28 triệu VNĐ) mỗi người. 

Mức trả tương đương với khoản trợ cấp hỗ trợ sinh kế mà một người trong độ tuổi 30 sống tại Tokyo nhận được. 

Điều này đồng nghĩa với việc công ty khuyến khích người tham gia không cần phải đi làm trong tháng thử nghiệm, mà chỉ cần ở nhà để ghi lại cảnh sinh hoạt.

Việc nhẹ thu nhập tốt: Nhận hơn 40 triệu đồng mỗi tháng, đổi lại bị ghi hình 24/7 tất cả sinh hoạt trong ngày - Ảnh 2.

Sẽ có rất nhiều chi tiết nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày được phân tích để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Số tiền sau đó đã được tăng lên thành 200 nghìn yên (42 triệu VNĐ) mỗi người. Sau khi ra thông báo được nửa tháng, dự án đã nhận được hơn 500 đơn đăng ký tham gia các đợt quay phim kéo dài trong một tháng. 

Đa phần những người đăng ký đều thuộc diện khó khăn, cần kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, các hộ gia đình quá nghèo cũng không đủ điều kiện để được tham gia.

Tỷ lệ nam/ nữ trong số các ứng cử viên là 4 trên 1, với phần lớn trong số họ ở độ tuổi từ 20 đến 30. Nam giới cảm thấy thoải mái hơn so với nữ giới về việc lắp đặt camera tại nhà riêng. 

Khi được hỏi về lý do tại sao họ lại đăng ký thử nghiệm, 40 % các ứng viên cho biết họ làm điều đó vì khoản tiền chi trả khá tốt. Trong khi một số người khác nói rằng họ chỉ muốn đóng góp cho xã hội.

Sau sự quan tâm ngày càng tăng đối với dự án Project Exograph, Plasma.inc dự kiến ​​sẽ tăng số lượng người tham gia lên nhiều hơn nữa. 

Nếu dự án thành công sẽ chứng minh được cho giá trị và độ an toàn trong việc kinh doanh dữ liệu thực tế. Đây là một bước đi mới so với việc kinh doanh dữ liệu trực tuyến đã được thực hiện từ nhiều năm nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại