Video: Rắn kịch độc bất lực trước thằn lằn lưỡi xanh

Người đưa tin |

Rắn nâu vua (Mulga) là một loài rắn kịch độc và sở hữu những đặc điểm đáng sợ nhất trong tự nhiên ở Úc. Tuy nhiên, con vật chết chóc này cũng đành "bó tay" trước thằn lằn.

Video: Rắn kịch độc bất lực trước thằn lằn lưỡi xanh

Đoạn video ghi lại cảnh một con rắn nâu vua (Mulga) đang tấn công một con thằn lằn lưỡi xanh. Mulga là loài rắn độc trên cạn lớn nhất nước Úc.

Mặc dù không có nọc độc mạnh như rắn Taipan nội địa Úc, nhưng Mulga lại sở hữu lượng nọc độc trong mỗi cú cắn nhiều hơn bất cứ loài rắn nào trên thế giới. Trung bình, trong mỗi cú cắn của rắn Mulga, lượng nọc độc sẽ rơi vào khoảng 150mg. Trong khi các loài rắn khác như loài rắn hổ mang chúa trung bình tiết ra từ 10 - 40mg nọc độc.

Một con rắn Mulga trưởng thành có thể dài từ 2 -3m, nặng đến 6kg. Màu sắc trên cơ thể chúng thay đổi theo từng khu vực sinh sống, từ nâu nhạt đến nâu đen và đen. Thế nhưng, tất cả những đặc điểm đó lại không giúp nó hạ gục được con mồi chỉ dài khoảng 50cm. Thằn lằn lưỡi xanh (Tiliqua). Dù cố gắng cắn và tiêm nọc độc nhưng con rắn cũng không thể làm gì con thằn lằn khó nhằn này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại