[VIDEO] Nữ phóng viên Nga xinh đẹp trải nghiệm nhào lộn trên máy bay L-39

Phan Hoàng |

Nữ phóng viên Maria Osipova của kênh truyền hình Ngôi Sao Nga đã được trải nghiệm cú nhào lộn ngoạn mục "Barrel Roll" trên máy bay L-39 Albatros.

Phóng viên đặc biệt của kênh truyền hình Ngôi Sao Nga - Maria Osipova đã có cơ hội cùng các phi công của phi đội Hiệp Sĩ Nga thực hiện cú nhào lộn ngoạn mục với kĩ thuật cao mang tên "Barrel Roll" trên máy bay phản lực L-39 "Albatros".

L-39 "Albatros" là máy bay phản lực đa năng có vận tốc vào khoảng 700 - 800 km/h, đây là một con số không quá lớn so với một chiếc Su-35 có tốc độ cao hơn gấp 3 lần.

Mặc dù đã trải qua các khóa huấn luyện và có thể lực tốt, nhưng trải nghiệm nhào lộn trên không cùng các phi công kỳ cựu của đội Hiệp Sĩ Nga vẫn không hề dễ dàng đối với nữ phóng viên.

Khi chiếc L-39 thực hiện cú nhào lộn "Barrel" 360 độ giữa không trung, Osipova đã không ngừng hét lên vì sợ hãi.

[VIDEO] Nữ phóng viên Nga xinh đẹp trải nghiệm nhào lộn trên máy bay L-39 - Ảnh 2.

Nữ phóng viên Maria Osipova trải nghiệm cú nhào lộn 360 độ "Barrel Roll" trên máy bay phản lực L-39 "Albatros". (Ảnh: Tvzvezda)

Theo ông Anatoly Marunko, giám đốc chương trình đào tạo hàng không trung tâm và là đội trưởng của phi đội nhào lộn Hiệp Sĩ Nga cho biết, các kĩ thuật nhào lộn như "Loop" (xoay vòng),

"Barrel" (quay 360 độ)... đều là những kĩ năng chiến đấu trên không cho phép tập kích máy bay địch từ phần đuôi.

Động tác nhào lộn "Barrel Roll" tương tự như một trong các kỹ thuật trình diễn xe của những tay đua siêu hạng, đó là cho xe xoay vòng theo chiều dọc thân ít nhất 360 độ rồi đưa về trạng thái ban đầu, tiếp đất để tiếp tục chặng đua.

Trong video, có thể thấy được các máy bay L-39 "Albatros" thực hiện động tác này trên không rất đẹp mắt.

[VIDEO] Nữ phóng viên Nga xinh đẹp trải nghiệm nhào lộn trên máy bay L-39 - Ảnh 3.

Máy bay huấn luyện đa năng Aero L-39 "Albatros". (Ảnh: Airliners)

Aero L-39 Albatros là một chiếc máy bay huấn luyện đa tính năng được phát triển tại Tiệp Khắc.

L-39 là chiếc đầu tiên của thế hệ máy bay huấn luyện phản lực thứ hai, và là chiếc máy bay huấn luyện sớm nhất được trang bị động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt, và sau này được nâng cấp thành loại L-59 Super Albatros và L-139.

Mẫu thiết kế này vẫn đang được chế tạo ở tình trạng được nâng cấp thành L-159 Alca, 2.800 chiếc L-39 vẫn hoạt động trong hơn 30 lực lượng không quân trên khắp thế giới.

Chiếc Albatros rất linh hoạt, có thể đảm đương các phi vụ tấn công hạng nhẹ ban ngày cũng như vai trò huấn luyện phi công, và vai trò thông thường nhất của nó là máy bay huấn luyện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại