Venezuela mở trở lại cửa khẩu biên giới với Colombia

Hoài Nam (TTXVN) |

Ngày 7/6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã quyết định cho mở lại các cửa khẩu biên giới với Colombia thuộc bang Tachira từ ngày 8/6, sau hơn 3 tháng ngừng hoạt động.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, nhà lãnh đạo Venezuela cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng đã rà soát kỹ lưỡng tình hình an ninh trật tự ở khu vực trên, cũng như nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân ở khu vực biên giới.

Chính phủ Venezuela đã ra lệnh đóng toàn bộ các cửa khẩu biên giới với Colombia, Brazil, Aruba và quần đảo Antilles từ cuối tháng 2 vừa qua trong bối cảnh các nước này trở thành các điểm tập kết hàng viện trợ nhân đạo, đồng thời chính phủ các nước này cùng Mỹ phối hợp với phe đối lập ở Venezuela đưa hàng viện trợ vào nước này.

Chính phủ Venezuela không chấp nhận hoạt động này và cáo buộc đây là cái cớ để Mỹ và các nước thù địch với Caracas trong khu vực tìm cách can thiệp vào tình hình nước này. Các cửa khẩu đường bộ với Brazil và đường biển với Aruba đã được mở trở lại từ hồi đầu tháng 5.

Link bài gốc tại đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại