Vé bay Côn Đảo đang giảm hơn 50%, trừ cuối tuần

Dy Khoa |

Vé bay Côn Đảo từ TP HCM đang được bán với giá thấp nhất là 883.000 đồng, đã bao gồm thuế phí.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết từ nay đến ngày 31/10, khách mua vé và bay chặng TP HCM/Cần Thơ và Hà Nội đến, đi Côn Đảo sẽ nhận được ưu đãi về giá.

Theo đó, hành trình bay giữa TP HCM/Cần Thơ và Côn Đảo có giá từ 883.000 đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí). Còn chặng giữa Hà Nội - Côn Đảo từ 1.991.000 đồng/chiều (cũng đã bao gồm thuế, phí).

Chương trình này áp dụng cho vé máy bay mua và khởi hành từ nay đến 31/10, không áp dụng cho vé có ngày bay vào các ngày cuối tuần.

Vé bay Côn Đảo đang giảm hơn 50%, trừ cuối tuần - Ảnh 1.

Giá vé bay Côn Đảo từ TP HCM/Cần Thơ và Hà Nội đang giảm mạnh. Ảnh: Dy Khoa.

Tự thao tác đặt vé trên website của Vietnam Airlines cho hành trình TP HCM - Côn Đảo khứ hồi ngày 10-12/10, kết quả hiển thị giá vé thấp nhất như thông báo áp dụng cho chuyến bay từ TP HCM lúc 5h20 sáng. Hạng vé là phổ thông siêu tiết kiệm. Hạng này chỉ gồm hành lý xách tay, không hành lý ký gửi cũng như không có quyền lợi khác như hành lý ký gửi, hoàn vé, thay đổi vé, đổi chuyến tại sân bay... Và nhất là chỉ được cộng 10% dặm thưởng chứ không được cộng chuyến bay hay dặm xét hạng.

Hành trình về Côn Đảo - TP HCM trong ngày khảo sát có giá rẻ nhất là 972.000 đồng. Đây cũng là vé hạng phổ thông siêu tiết kiệm. Tổng giá, gồm thuế phí, là 1.887.000 đồng. Đấy là mức giá rất thấp so với mức giá thông thường cho chặng bay này. Giá khứ hồi cho hành trình này thường ở mức 3-3,5 triệu đồng.

Vé bay Côn Đảo đang giảm hơn 50%, trừ cuối tuần - Ảnh 2.

Đường dọc bờ biển tại trung tâm Côn Đảo. Ảnh: Dy Khoa.

Cũng có ngày bay như trên nhưng với hành trình Hà Nội - Côn Đảo, Vietnam Airlines báo giá thấp nhất ở hầu khắp các khung giờ của chặng đi là 1.911.000 đồng (bao gồm thuế, phí). Đây là vé bay hạng phổ thông tiết kiệm, có hành lý xách tay, hành lý ký gửi (23kg), hoàn - thay đổi và bỏ vé có thu phí. Hệ số cộng dặm Bông Sen Vàng là 60%.

Chặng về là 1.951.000 đồng, cùng hạng Phổ thông tiết kiệm như vé chặng đi. Hành trình bay Hà Nội - Côn Đảo đa số có một điểm dừng tại TP HCM.

Giá vé bay Côn Đảo luôn thuộc hàng đắt nhất trong các đường bay tại Việt Nam. Với thời gian bay khoảng hơn 60 phút từ TP HCN, hiếm khi thấy giá vé giảm sâu như đợt khuyến mãi lần này của Vietnam Airlines.

Vé bay Côn Đảo đang giảm hơn 50%, trừ cuối tuần - Ảnh 3.

Vẻ đẹp bình yên của Côn Đảo. Ảnh: Dy Khoa.

Bamboo Airways cũng triển khai ưu đãi vé bay Côn Đảo

Bên cạnh Vietnam Airlines và VASCO (hãng thành viên của Vietnam Airlines Group), đường bay đến và đi từ Côn Đảo còn có Bamboo Airways khai thác.

Tra cứu tại website Bamboo Airways cho vé hành trình khứ hồi TP HCM - Côn Đảo cùng thời gian bay như trên, giá khứ hồi thấp nhất của hãng này là 1.662.000 đồng. Đây cũng là giá vé hạng tiết kiệm, với các quyền lợi dịch vụ hàng không hạn chế.

Côn Đảo nhiều lần được báo chí quốc tế vinh danh như một thắng cảnh đẹp nhất hành tinh. Nơi đây vẫn giữ được đa phần nét hoang sơ của thiên nhiên với bãi biển đẹp, rùa biển chọn làm nơi đẻ trứng... Ngoài ra, đây cũng là vùng đất ghi dấu ấn lịch sử cách mạng.

Hiện Côn Đảo còn bảo tồn các chứng tích về nơi giam giữ chiến sĩ ta. Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương vẫn nghi ngút nhang khói.

Vé bay Côn Đảo đang giảm hơn 50%, trừ cuối tuần - Ảnh 4.

Giá khách sạn bình dân tại Côn Đảo khoảng từ 400.000-500.000 đồng/đêm. Ảnh: Dy Khoa.

Khoảng từ đầu tháng 10 đến tháng 4 năm sau, Côn Đảo sẽ vào mùa gió chướng. Lúc này, thuyền đánh cá không thể ra khơi, tàu cao tốc hạn chế hoạt động vì sức gió và sóng lớn. Do vậy, máy bay là lựa chọn hợp lý dành cho du lịch sử dụng để khám phá Côn Đảo vào mùa này vì ít bị hủy chuyến hơn so với đi tàu, thuyền.

Giá khách sạn tại Côn Đảo dao động từ trên 400.000-500.000 đồng/đêm. Chi phí ăn uống ngang đô thị trong đất liền hoặc đắt hơn một chút do chi phí vận chuyển cao, công sức vất vả.

Côn Đảo là huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách sông Hậu 45 hải lý. Để đến Côn Đảo, người dân và du khách có thể sử dụng tàu cao tốc từ Bà Rịa - Vũng Tàu hoặc Sóc Trăng. Cách thứ hai là sử dụng vận tải hàng không.

Sân bay Côn Đảo được xây dựng từ thời Pháp, đến năm 2003 được Tổng Công ty Cảng hàng không Miền Nam đầu tư nâng cấp đường băng, sân đỗ, nhà ga đủ điều kiện để mở cửa tiếp thu các loại máy bay ATR72, F70 và tương đương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại