Chủ tịch Quốc hội: Chọn nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm làm sân bay Long Thành

Mạnh Thắng |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành cũng như quan tâm đến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án

TPO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành cũng như quan tâm đến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án

Ngày 2/10, tại Đồng Nai, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Trung ương đã có buổi khảo sát dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và tỉnh Đồng Nai về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá, tỉnh Đồng Nai, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các bộ, ngành liên quan đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai dự án. Đến thời điểm này, dự án đã có nhiều chuyển biến dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng và Chính phủ.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, từ nay đến thời điểm đưa dự án giai đoạn 1 vào khai thác (năm 2025) không còn nhiều thời gian. Do đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chung sức, chung lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng, nỗ lực, quyết tâm chính trị và cả tình cảm, tâm huyết với dân, với nước, quyết liệt hành động để các dự án thành phần hoàn thành đúng tiến độ, qua đó góp phần xây dựng thành công công trình thế kỷ của đất nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và chứng minh với thế giới Việt Nam đang rất tích cực đổi mới, tích cực phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Đồng Nai tập trung cao độ, giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tiếp tục quan tâm đầu tư hoàn thiện các công trình hạ tầng xã hội như trường học, chợ tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Quan tâm đào tạo nghề để người dân có điều kiện thuận lợi trong tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, bảo đảm người dân có mức sống bằng hoặc cao hơn so với nơi ở cũ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam quan tâm tới vấn đề quan trọng là đấu thầu và lựa chọn nhà thầu. Theo Chủ tịch Quốc hội, yêu cầu của việc chọn nhà thầu là phải "thiết diện vô tư, mực thước". Nhà thầu phải có năng lực tài chính, kinh nghiệm để triển khai thi công công trình bảo đảm chất lượng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại