Vẫn là khoai lang nhưng luộc theo cách này đảm bảo sẽ khiến chị em "nức lòng" vì độ ngon

Quỳnh Chi |

Khoai lang luộc cho thêm thành phần là các loại thảo dược vừa tốt cho sức khỏe lại tăng thêm độ thơm, ngọt cho món ăn khiến ai cũng thích mê.

Vẫn là khoai lang nhưng luộc theo cách này đảm bảo sẽ khiến chị em nức lòng vì độ ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 củ khoai lang

- 1 quả quýt nhỏ

- 5 quả táo đỏ

- 20g mật ong

- 20g đường (Nếu ăn khoai để giảm cân thì bạn bỏ qua không cho đường vào nhé)

Vẫn là khoai lang nhưng luộc theo cách này đảm bảo sẽ khiến chị em nức lòng vì độ ngon - Ảnh 2.

Cách luộc khoai lang cực ngon

- Bước 1: Khoai lang sau khi gọt xong vỏ, bạn rửa lại với nước để loại bỏ phần tinh bột bám trên bề mặt khoai. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm khoai lang, táo đỏ, quýt bóc vỏ tách từng múi, 2 thìa mật ong và 20g đường trắng vào. Đun sôi trên lửa lớn sau đó đậy vung lại và vặn nhỏ lửa, luộc khoai trong khoảng 30 phút.

- Bước 2: Khi nước luộc khoai sệt lại, và xiên thử đũa thấy khoai đã chín mềm thì tắt bếp và xếp khoai ra đĩa.

- Bước 3: Sau đó rưới một chút nước vừa luộc lên khoai lang và thưởng thức.

Vẫn là khoai lang nhưng luộc theo cách này đảm bảo sẽ khiến chị em nức lòng vì độ ngon - Ảnh 3.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại