Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ

Mạnh Mường. Ảnh: Như Đạt, Việt Hùng |
Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ
Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ
Hà Đức Chinh, Quang Hải, Văn Hậu tại sự kiện ký tặng sách của dự án Góp 1 cuốn sách. Ảnh: Như Đạt

Ngày 23/4, tại trụ sở Soha News, 3 cầu thủ nổi tiếng Quang Hải, Văn Hậu và Hà Đức Chinh cùng người đại diện Nguyễn Đắc Văn đã tham dự sự kiện đặc biệt thuộc dự án Góp 1 cuốn sách.

Quang Hải, Văn Hậu và những chia sẻ, gửi gắm tới các bạn trẻ

Dự án Góp 1 cuốn sách của Soha News là dự án phi lợi nhuận, vì mục tiêu tốt đẹp cho sự phát triển bền vững về nhân cách, trí tuệ cho thế hệ tương lai của đất nước.

Chương trình hướng tới xây dựng thư viện, phòng đọc ở các trường, vùng quê nghèo, những địa phương giàu truyền thống văn hóa lịch sử; khích lệ phong trào học và đọc ở vùng đất hiếu học; hỗ trợ sách, báo, tài liệu cho người dân các địa phương; góp phần nâng cao dân trí; thúc đẩy văn hóa đọc; tăng cường hiểu biết của người dân; giúp bổ sung nguồn sách quý cho các trường còn khó khăn, thiếu thốn...

Từ khi thành lập đến nay, dự án đã trao tặng gần 200 thư viện với cả triệu đầu sách được trao đến tận tay các học sinh và các thầy cô giáo thuộc các tỉnh/thành phố như: Điện Biên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Giang, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

Chương trình Góp 1 cuốn sách đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, kêu gọi được sự tham gia đóng góp từ nhiều tổ chức, các cá nhân, doanh nghiệp, và đặc biệt thu hút sự quan tâm, đồng hành của những nhân vật có ảnh hưởng đối với cộng đồng...

Tham dự sự kiện này, các cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu, Hà Đức Chinh đã dành thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ, tỉ mỉ ngồi ký từng cuốn sách. Các anh bày tỏ mong muốn, những cuốn sách này sẽ tiếp thêm động lực học tập, truyền thêm đam mê và tình yêu vào cuộc sống cho các bạn học sinh ở những nơi còn khó khăn nhưng ham học, ham đọc.

Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ - Ảnh 1.

Các cầu thủ Hà Đức Chinh, Văn Hậu, Quang Hải tỉ mỉ ký tặng từng cuốn sách cho các em nhỏ.

Có lẽ cả Quang Hải, Văn Hậu và Hà Đức Chinh cũng như dự án Góp 1 cuốn sách đều gặp nhau ở điểm chung, đó là vì mục tiêu tốt đẹp cho cộng đồng. Chính vì vậy, khi nhận được lời mời tham dự sự kiện, cả 3 cầu thủ đã tỏ ra rất hào hứng, đồng ý tham gia.

"Khi nghe đến chương trình này, cá nhân em không phải suy nghĩ nhiều mà quyết định nhận lời tham dự ngay. Em cảm thấy phấn kích và rất vui khi mình được đóng góp một phần công sức để các em nhỏ có thêm động lực về cuộc sống cũng như là về học tập, về niềm đam mê.

Đây là một chương trình rất tốt, cá nhân em mong muốn được tham dự và đồng hành nhiều hơn với chương trình như thế này để tạo thêm động lực cho các em nhỏ, nhất là các em nhỏ vùng cao, vùng còn khó khăn", cầu thủ Nguyễn Quang Hải chia sẻ.

Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ - Ảnh 2.

Quang Hải mong bày tỏ muốn được đồng hành nhiều hơn với chương trình như Góp 1 cuốn sách, để tạo thêm động lực cho các em nhỏ.

"Những lúc nghỉ hay di chuyển thi đấu, thi thoảng em cũng đọc sách, chủ yếu là sách về những huyền thoại bóng đá, những danh nhân lỗi lạc của thế giới. Em rất vui khi được ký tặng sách cho dự án Góp 1 cuốn sách và càng vui hơn khi biết những cuốn sách này sẽ mang đến niềm vui, tạo thêm động lực học tập cho các em nhỏ", Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ - Ảnh 3.

Đoàn Văn Hậu rất vui khi biết được rằng, các cô cậu học trò ở nhiều nơi sẽ rất háo hức khi cầm trên tay món quà là những cuốn sách quý, đặc biệt lại có chữ ký của anh và các đồng đội.

Lời bộc bạch từ chàng cầu thủ người Mường vùng đất Tổ

Nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt các fan hâm mộ Hà Đức Chinh, hẳn đều biết chàng cầu thủ quê đất Tổ (Phú Thọ) này là người dân tộc Mường.

Khi có thời gian để tiếp xúc đủ lâu với Hà Đức Chinh, chúng tôi nhận thấy, ở chàng cầu thủ này có sự gần gũi, thân thiện và đặc biệt rất chân thành.

"Thật sự em rất vui khi được tham dự chương trình. Em là người Mường, cũng đến từ vùng cao nên em hiểu được ở vùng cao, vùng quê, vùng còn nhiều khó khăn, các bạn trẻ có nhiều hạn chế về văn hóa đọc, các bạn rất thiếu thốn về nguồn sách để học, để tìm hiểu, mở mang kiến thức. Hôm nay, em cùng Quang Hải và Văn Hậu vinh dự được đặt bút, ký lên những cuốn sách mà sẽ có nhiều bạn nhỏ đọc được, trong lòng cảm thấy rất vui vẻ, phấn chấn", Đức Chinh nói.

Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ - Ảnh 4.

Hà Đức Chinh bày tỏ đồng cảm trước những thiếu thốn về nguồn sách của các em nhỏ ở những vùng cao, vùng quê còn nhiều khó khăn.

Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ - Ảnh 5.

Cầu thủ Hà Đức Chinh ký tặng sách. Ảnh: Việt Hùng.

Tham dự sự kiện này, ông Nguyễn Đắc Văn – người đại diện của các cầu thủ, đánh giá cao và rất ấn tượng với dự án Góp 1 cuốn sách. Bản thân ông và các cầu thủ bày tỏ thiện chí sẵn sàng đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Đắc Văn – người đại diện của các cầu thủ, đánh giá cao và rất ấn tượng với dự án Góp 1 cuốn sách.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu và Hà Đức Chinh cùng người đại diện Nguyễn Đắc Văn vì đã dành những tình cảm tốt đẹp cho dự án Góp 1 cuốn sách.

Chúng tôi rất trân trọng nghĩa cử đẹp mà các anh dành cho chương trình. Những cuốn sách có chữ ký từ những người nổi tiếng thực sự sẽ là món quà quý, mang lại nhiều niềm vui, tạo sự hứng khởi, góp thêm động lực học tập cho rất nhiều em học sinh ở những ngôi trường mà dự án Góp 1 cuốn sách sẽ tới.

Chúc các anh cùng đồng đội thật nhiều sức khỏe, luôn cống hiến hết mình cho môn thể thao vua và đạt nhiều thành công mới. Với cái tâm luôn hướng về những điều tốt đẹp cho cộng đồng, cùng tầm ảnh hưởng của mình, chúng tôi tin rằng, các anh sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa.

Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ - Ảnh 7.

Đầu tư cho tri thức chính là sự đầu tư dài hạn và bền vững để những vùng quê nghèo cất cánh. Nếu có sự chung tay của cộng đồng, sự thấu hiểu của toàn xã hội, chương trình Góp 1 cuốn sách chắc chắn sẽ còn đi xa hơn, làm được nhiều điều ý nghĩa hơn nữa!

CHUNG TAY GÓP 1 CUỐN SÁCH, THẮP VẠN ƯỚC MƠ:

Các loại sách phù hợp cho học sinh THCS như: Sách nâng cao, sách tham khảo, truyện, truyện tranh, tạp chí, sách văn học, lịch sử, dư địa chí, sách y tế sức khỏe, giáo dục giới tính, sách kỹ năng sống, sách hạt giống tâm hồn, sống đẹp, gương hiếu học, danh nhân, gương người tốt việc tốt, bài học cuộc sống, sách tham khảo, sách nâng cao, khám phá, khoa học, tin học, ngoại ngữ,...

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin ghi rõ: UH GÓP 1 CUỐN SÁCH

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Địa chỉ tiếp nhận: Soha.vn, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người nhận: Phạm Đình Mạnh: 0974.974.104.

Fapage: GÓP 1 CUỐN SÁCH

Chúng tôi sẽ đăng tải công khai những khoản đóng góp của Quý vị cho dự án, và biến những đóng góp này thành sách tặng học sinh nghèo!

Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng Góp 1 cuốn sách truyền lửa cho các bạn nhỏ - Ảnh 10.
https://soha.vn/van-hau-quang-hai-ha-duc-chinh-cung-gop-1-cuon-sach-truyen-lua-cho-cac-ban-nho-20220424141448414.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên