Ứng dụng WhatsApp vừa bị tấn công, đây là những gì bạn cần làm

Lê Nam Khánh |

Vụ việc WhatsApp bị tấn công càng làm tồi tệ thêm hình ảnh của Facebook trong mắt người dùng.

WhatsApp mới đây đã bị tấn công và kẻ xấu đã cài nhiều phần mềm độc hại trên một số lượng smartphone hiện chưa được xác định. Thuộc quản lý của Facebook, WhatsApp hiện tại đang có 1,5 tỷ  người dùng. Thực tế, WhatsApp nói trong một thông cái báo chí rằng vấn đề nói trên đã được phát hiện từ đầu tháng 5.

Theo Financial Times, kẻ xấu đã có thể cài đặt phần mềm theo dõi bằng cách gọi điện thoại cho mục tiêu thông qua tính năng gọi điện thoại của WhatsApp. Bằng cách này, kẻ xấu có thể có được các thông tin như địa điểm hay các tin nhắn riêng tư. 

Điều đáng nói là ngay cả khi nạn nhân không bắt máy, phần mềm độc hại vẫn có thể được cài trên điện thoại. Cũng theo FT, phần mềm độc hại này được phát triển bởi một công ty có tên NSO Group của Israel. Dù vậy, công ty nói trên phủ nhận có liên quan đến vụ việc này.

Trong một thông cáo báo chí được gửi đi, WhatsApp cho biết hãng này nên cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng này đồng thời cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất của điện thoại để được bảo vệ khỏi những lỗ hổng hiện đã được khai thác với mục đích chiếm thông tin người dùng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại