UBND tỉnh Sóc Trăng thua kiện cụ ông 82 tuổi

PHONG KHÊ |

Gia đình ông Hồng phát hiện phần đất gần 8.800 m2 của mình được cấp cho một tịnh xá nên làm đơn kiện UBND tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 15-10, kết thúc phiên tòa hành chính sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên chấp nhận đơn khởi kiện của nguyên đơn là ông Nguyễn Tiết Hồng (82 tuổi; tạm trú quận Cái Răng, TP Cần Thơ), đồng thời tuyên hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của UBND tỉnh Sóc Trăng (bị đơn) cấp cho Tịnh xá Ngọc Khánh vào tháng 3-2012 (diện tích gần 8.800 m2, tại khóm 2, phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Theo hồ sơ tố tụng, ông Hồng là con ruột của ông Nguyễn Văn Quan - người đứng tên sử dụng 22.000 m2 đất tại đường Trần Hưng Đạo (thuộc xã Khánh Hưng, tỉnh Ba Xuyên cũ). Hiện, thửa đất này có địa chỉ số 112 đường Trần Hưng Đạo, TP Sóc Trăng và là Tịnh xá Ngọc Khánh.

Trước năm 1975, ông Quan là người quản lý đất của cha ruột là ông Trần Văn Vàng (nội của ông Hồng). Sau khi mất, ông Quan được chôn cất tại đây.

Năm 2016, gia đình ông Hồng phát hiện Tịnh xá Ngọc Khánh đăng ký quyền sử dụng đất trên toàn bộ khu đất của gia đình nên làm đơn kiện UBND tỉnh Sóc Trăng.

Theo HĐXX, việc cấp sổ đỏ của bị đơn là sai, không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại