TV OLED 8K mỏng gần bằng iPhone 6 Plus giá gần 700 triệu đồng có gì đặc biệt?

Hương Nguyễn |

Theo lời quảng cáo của nhà sản xuất thì chiếc TV mới ra mắt quả là "siêu phẩm", nhưng mức giá 700 triệu của nó thì có lẽ không dành cho các gia đình.

LG Electronics (LG) vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam dòng TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới. Hai mẫu TV OLED 8K mà LG đưa về thị trường Việt Nam là 88ZX (88 inch) và 77ZX (77 inch).

Theo quảng cáo của nhà sản xuất, 88ZX và 77ZX là thế hệ TV 8K đầu tiên và duy nhất trên thế giới ứng dụng công nghệ OLED.

Điểm đáng chú ý nhất của tân binh nhà LG là độ mỏng. TV chỉ dày tương đương với 4 chiếc thẻ tín dụng, mỏng gần bằng chiếc iPhone 6 Plus. Một trong những cách để LG gọt mỏng Signature 88ZX là không tích hợp loa bên trong TV. Sản phẩm sẽ đi kèm loa soundbar bên ngoài.

TV OLED 8K của LG.

Với hơn 100 triệu điểm ảnh tự phát sáng, TV OLED 8K của LG cho khả năng tái tạo hình ảnh tốt, độ tương phản cao, màu đen tuyệt đối. "Siêu phẩm" này cũng được quảng cáo bằng những lời có cánh như "khả năng tái hiện màu sắc và độ tương phản trên màn hình TV OLED 8K là thứ không mẫu TV LED nào có thể đạt được".

Bên cạnh đó, chiếc TV này được trang bị chip Alpha 9 thế hệ thứ 3 có thể tự động nâng cấp nội dung chất lượng 2K, 4K lên độ phân giải 8K.

Có vẻ như LG đã đầu tư rất nhiều cho chiếc TV này và nhắm tới nhiều đối tượng. Ví dụ, nhà sản xuất đã quảng cáo rằng, với người yêu game, LG OLED 8K hỗ trợ tương thích NVIDIA G-SYNC để trở thành một chiếc màn hình gaming kích thước siêu lớn và siêu nét, độ trễ đầu vào thấp và thời gian phản hồi nhanh 1ms.

Hiện tại, chiếc TV đời mới nhất này đang được rao bán với mức giá gần 700 triệu đồng. Với giá này, theo chia sẻ từ nhiều khách hàng thì đây là một con số quá cao, không phù hợp với những hộ gia đình.

TV OLED 8K mỏng gần bằng iPhone 6 Plus giá gần 700 triệu đồng có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

(Nguồn ảnh: VNReview).

"Sản phẩm đời mới của LG có hình dáng cũng như công dụng quá tốt nhưng nếu ở mức giá gần 700 triệu thì quá cao, những hộ gia đình có tài chính trung bình khá cũng không mua được", anh Hoàng Văn Bảo, sống tại Hoàng Hoa Thám cho biết.

Đồng quan điểm với anh Bảo, anh Nguyễn Thành Hưng, sống tại Hai Bà Trưng nói, những chiếc TV đời mới này sẽ phù hợp với các văn phòng và tập đoàn lớn, còn tại các hộ gia đình nếu bỏ ra số tiền gần 700 triệu thì sẽ rất hiếm người lựa chọn.

Cách đây không lâu, Sony Electronics Việt Nam cũng đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam dòng TV 8K LED Z8H, 4K OLED A8H, MASTER Series OLED A9S, 4K LED X9500H, X9000H, X8500H, X8050H và X7500H.

Đây là loạt sản phẩm nằm trong thế hệ TV BRAVIA 2020 mà hãng này đưa ra thị trường năm nay.

Bên cạnh tiêu chuẩn 4K, năm nay, Sony gia nhập phân khúc tivi 8K với chiếc Z8H đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam với giá 263 triệu đồng.

Mức giá mới được công bố của nhà sản xuất đã khiến nhiều người không khỏi đắn đo về việc làm thế nào Z8H có thể cạnh tranh với nhiều dòng tivi 8K vừa được các hãng tivi "sừng sỏ" không kém ra mắt nửa đầu 2020 đến nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại