Tuyệt chiêu làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản đãi cả nhà

Phương Vy (t/h) |

Chả lá lốt là món ăn đơn giản, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Chỉ cần một chút khéo tay, bạn đã có món chả lá lốt thơm ngon đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Một bó lá lốt bánh tẻ

- 300g thịt lợn (Bạn chọn nên có một chút mỡ, khi rán sẽ không bị khô)

- Hành khô 2 củ

- Hành lá

- Bột canh, mì chính, hạt tiêu.

Tuyệt chiêu làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản đãi cả nhà - Ảnh 1.

Lá lốt chọn lá bánh tẻ (Ảnh: Internet).

Các bước thực hiện:

- Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì, xay hoặc băm nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Cho tất cả hành cùng một chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào phần thịt đã băm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

- Lá lốt chọn lá bánh tẻ, nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

Tuyệt chiêu làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản đãi cả nhà - Ảnh 3.

Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon (Ảnh: Internet).

- Khi cuốn chả, để mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

- Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa.



Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại