Từng "nâng được" Mjolnir nhưng liệu Deadpool có thực sự xứng đáng với cây búa thần của Thor?

Piers |

Sau khi đọc bộ truyện Deadpool Kills Marvel Universe, rất rất nhiều fan hâm mộ đã đặt ra vô cùng nhiều câu hỏi về sức mạnh thật của anh. Và một trong những câu hỏi đó là liệu Wade có thể nâng được Mjolnir không? Hãy cùng tìm hiểu với mình trong bài viết này nhé.

Câu truyện bắt đầu trong Deadpool #37, lúc này Loki - hiện đang giả làm bố Wade, đã bắt giữ Death - tình nhân của Deadpool lúc bấy giờ và yêu cầu anh phải làm một việc cho hắn để trao đổi với Death. Và tất nhiên, thần lừa lọc yêu cầu Deadpool chơi một cú lừa cực mạnh với ông anh trai của mình - Thor .

Từng nâng được Mjolnir nhưng liệu Deadpool có thực sự xứng đáng với cây búa thần của Thor? - Ảnh 1.

Deadpool được “thiết đãi” tại nơi ở của Loki

Trở lại Trái Đất, Loki đã làm nổ một tòa nhà và khiến hàng trăm người bị thương cùng lúc, buộc Thor tới giải cứu họ. Bỗng một mảnh vỡ tòa nhà rơi xuống những người dân, khiến Thor phải phi Mjolnir để phá vỡ mảnh vỡ đó.

(Lưu ý: Thor vào thời điểm này chưa có khả năng gọi búa về và nếu xa búa quá lâu thì anh sẽ trở về nhận dạng Jake Olson, một con người bình thường).

Nhân lúc chiếc búa bay khỏi tầm nhìn của Thor, Wade đã tiếp cận nó và thực hiện âm mưu của mình.

Anh nhấc bổng Mjolnir lên trời rồi cắm thẳng nó xuống đất lần nữa trước sự chứng kiến của Jake Olson.

Và trang truyện sau còn gây hoang mang hơn nữa khi sau khi dập Mjolnir xuống đất, Deadpool liền vận lên người một bộ y phục hệt như của Thor, tương tự như trường hợp của Beta Ray Bill khi anh đập Mjolnir vào tường vậy.

Bất ngờ hơn nữa, Deadpool có thể bay ở trong bộ dạng này, bỏ mặc Jake lon ton chạy theo sau. Wade sau đó nghịch đủ trò như dùng Mjolnir chơi trò đập búa tạ hay đánh bóng chày… rồi bay đến Avengers Mansion

Từng nâng được Mjolnir nhưng liệu Deadpool có thực sự xứng đáng với cây búa thần của Thor? - Ảnh 2.

Deadpool khoác lên trang phục của Thor và cầm Mjolnir

Tại đây anh đã trash talk với Justice một lúc về việc làm một Avengers, cho tới khi Jake Olson vượt hàng rào lao tới Wade và cố gắng giật Mjolnir khỏi tay anh.

Quá khó chịu khi nhìn Jake và Wade cãi lộn với nhau, Justice di chuyển cả hai ra ngoài nhưng cũng đồng thời tạo cơ hội cho Jake giật lại được Mjolnir khỏi tay Deadpool. Tuy nhiên khi anh giơ chiếc búa lên rồi cắm xuống đất, đã không có gì xảy ra cả khiến cho Jake bối rối kinh khủng và quở trách Deadpool.

Từng nâng được Mjolnir nhưng liệu Deadpool có thực sự xứng đáng với cây búa thần của Thor? - Ảnh 3.

Jake không thể biến thân dù có Mjolnir trong tay

Bất ngờ, Loki xuất hiện và dịch chuyển Jake vào một chiếc kén kín trong căn cứ của mình.

Giao kèo giữa Deadpool và Loki thành công, hắn đã thả tự do cho Death nhưng ả không còn hứng thú với Wade mà lại quan tâm Jake Olson - người hiện đang trong tình trạng sắp chết.

Wade sau đó nổi giận với Loki khi phát hiện hắn chỉ giả làm bố anh và cầm Mjolnir đập vêu mồm hắn.

Ngay sau đó, Wade phi thẳng Mjolnir về cái kén và thả tự do cho Jake buộc Loki nguyền rủa Wade nốt rồi trốn thoát. Jake đã nhanh chóng buộc tội Death và định giết ả nhưng Wade đã can ngăn và nhận ra Loki thật sự đã làm gì.

Từng nâng được Mjolnir nhưng liệu Deadpool có thực sự xứng đáng với cây búa thần của Thor? - Ảnh 5.

Wade cầm Mjolnir phang Loki

Wade, Jake và Death cùng trở về trái đất và quay lại tòa nhà đổ nát kia. Tại đây, Jake đã tìm ra một chiếc Mjolnir bị Loki làm cho tàng hình để đánh lừa anh với Mjolnir giả mà Deadpool đang cầm rồi cắm thẳng nó xuống đất và bùm, thần sấm Thor quay trở lại.

Anh nhanh chóng đòi tính sổ với Death nhưng Deadpool vẫn một mực ngăn lại khiến một cuộc đánh nhau nhỏ diễn ra. Trận chiến kết thúc khi Thor cầm Mjolnir thật lẫn hàng giả của Deadpool đập vào đầu khiến anh bất tỉnh.

Từng nâng được Mjolnir nhưng liệu Deadpool có thực sự xứng đáng với cây búa thần của Thor? - Ảnh 6.

Jake tìm ra Mjolnir thật bị Loki làm cho tàng hình và biến thân trở lại thành Thor

Chung quy lại, dù ai có nói gì đi nữa, Deadpool cũng không hề xứng đáng với búa thần Mjolnir đâu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại