Xe mất giấy tờ có sang tên được không?

Với thông tin trong phiếu trả lời, bạn liên hệ chủ cũ của xe nhờ hỗ trợ trong việc xin cấp lại giấy đăng ký xe cũng như việc sang tên xe sau này.

Tôi có mua một chiếc xe gắn máy đã lâu, chưa sang tên và giấy tờ cũng bị mất hết. Nay tôi không còn nhớ thông tin về chủ cũ chiếc xe. Tôi muốn làm giấy tờ và sang tên xe thì phải làm sao?

Trả lời:

Nếu giấy đăng ký xe đã bị mất thì bắt buộc bạn phải liên hệ lại với chủ xe để làm thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký xe tại công an cấp quận, huyện nơi chủ xe có hộ khẩu thường trú.

Để biết chủ cũ chiếc xe ở đâu, bạn có thể làm đơn đề nghị xác minh nguồn gốc xe gửi cơ quan công an đã cấp giấy đăng ký xe để được cung cấp thông tin. Đơn đề nghị xác minh phải trình bày rõ lý do yêu cầu xác minh, cung cấp bảng số, số khung, số máy của xe để cơ quan công an xem xét giải quyết đơn của bạn (căn cứ vào các ký hiệu trên biển số xe có thể xác định được cơ quan công an đã cấp đăng ký xe).

Với thông tin trong phiếu trả lời, bạn liên hệ chủ cũ của xe nhờ hỗ trợ trong việc xin cấp lại giấy đăng ký xe cũng như việc sang tên xe sau này.

Để được cấp lại giấy đăng ký xe, chủ cũ xe phải có giấy khai đăng ký xe (theo mẫu), đơn đề nghị cấp lại, chứng từ nguồn gốc của xe, không phải mang xe đến cơ quan đăng ký xe.

Trường hợp bị mất chứng từ nguồn gốc xe phải có giấy cam đoan của chủ xe về việc mất chứng từ nguồn gốc của xe và xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn giá trị).

Trường hợp nơi thường trú trong chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú thì chủ cũ xe phải xuất trình sổ hộ khẩu. Nếu đủ giấy tờ quy định thì sẽ được giải quyết cấp lại đăng ký xe...

Bạn có thể liên hệ công an cấp quận, huyện nơi đã cấp giấy đăng ký xe để được hướng dẫn cụ thể hơn về trình tự, thủ tục, hồ sơ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại