Côn đồ cầm mã tấu lao vào nhà chém gục 2 anh em bên vũng máu

Công Lý |

(Soha.vn) - Trong lúc gia đình đang ăn cơm, 2 đối tượng côn đồ đã cầm mã tấu lao vào nhà chém tới tấp khiến anh Hoàng và anh Hà bị trọng thương.

Vừa qua, báo điện tử Trí Thức Trẻ đã nhận được đơn thư của ông Đặng Hải (SN 1950), thường trú tại 25 Hai Bà Trưng, Hòa Do 4, phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa và TP. Cam Ranh vào cuộc xử lý nghiêm các đối tượng ngang nhiên vào tận nhà chém trọng thương 2 người con trai của ông là Đặng Kim Hà và Đặng Kim Hoàng.

Trong đơn gửi Báo điện tử Trí Thức Trẻ, ông Hải trình bày: “Vào lúc 23 giờ 15 phút ngày 19/01/2014, khi cả gia đình tôi đang ngủ đột nhiên có 2 đối tượng dùng đao và mã tấu chém vỡ cửa nhà bếp và đạp tung cửa, xông vào nhà tôi. Khi mọi người chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì 1 đối tượng đã vung đao chém tới tấp hai con ruột của tôi là Đặng Kim Hà (SN 1987) và Đặng Kim Hoàng (SN 1989). Ngay khi thấy Hà bị chém đứt lìa cánh tay phải, Hoàng (em trai của Hà) định xông vào can ngăn nhưng thấy tên côn đồ này tay cầm đao quá hung hãn nên Hoàng nói: “Sao mày chém anh tao?”.

Đối tượng này gằn giọng: “Đêm nay tao cho hai anh em chúng mày về chầu trời”. Vừa dứt lời, hắn vung đao chém thẳng vào vai Hoàng. Hoàng giơ tay đỡ liền bị chém vào tay. Hoàng lảo đảo ngã quỵ liền bị đối tượng chém liên tiếp nhằm tước đoạt mạng sống cả hai anh em. Thấy hai con của tôi nằm gục trên vũng máu, chưa dừng lại ở đó, đối tượng này đã hội ý với đồng bọn ngay trong phòng ăn của nhà tôi: “Cu Cử, giết tụi nó (2 con ruột của tôi) luôn nha”. Sau khi được đồng bọn chấp thuận giết người, tên này đã vung đao chém những nhát cuối cùng vào đầu và cổ của Hoàng để đoạt mạng sống của con tôi. Rồi 2 đối tượng thản nhiên lên xe máy tẩu thoát. Hai con ruột của tôi được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

Khi 2 con tôi bị côn đồ chém trong đêm khuya không ai ứng cứu, tôi đã thông báo sự việc cho Công an phường Cam Phúc Bắc. Tôi cũng đã nhận diện được 2 đối tượng chém con mình là Nguyễn Đức Tây (SN 1992, thường trú tại Hòa Do 2 phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam  Ranh, Khánh Hòa) và Nguyễn Hữu Thành (cu Cử, trú tại Hòa Do 6B, phường Cam Phúc Bắc).

Giấy chứng nhận thương tích của các nạn nhân
Giấy chứng nhận thương tích của các nạn nhân

Sau đó cơ quan công an có gọi Nguyễn Hữu Thành lên trụ sở rồi lại thả về. Vụ việc xảy ra đến nay đã lâu mà 2 đối tượng chém các con tôi vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, có thể tiếp tục gây nguy hiểm cho gia đình tôi và cho xã hội. Về việc này, chúng tôi cũng đã gửi đơn vô Công an thành phố Cam Ranh, ra Công an tỉnh Khánh Hòa nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng”.

Theo giấy chứng nhận thương tích mà ông Đặng Hải cung cấp cho tòa soạn thì các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa chẩn đoán Đặng Kim Hoàng bị vết thương ngang nền cổ bên trái, đứt gần toàn bộ cơ cổ bên trái, đứt đám rối thần kinh cánh tay bên trái, đứt tĩnh mạch cổ bên trái, gãy xương sườn I bên trái, gẫy mấu khớp trên đốt sống ngực 2 bên trái, vết thương mu bàn tay phải, đứt gân duỗi ngón IV tay phải; Đặng Kim Hà hậu phẫu kết hợp xương cánh tay phải, khâu nối thần kinh cánh tay phải.

Bệnh nhân Đặng Kim Hà tại bệnh viện
Bệnh nhân Đặng Kim Hà tại bệnh viện

Ngày 3/3/2014, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cam Ranh đã có công văn số 206/CSĐT trả lời đơn thư của công dân Đặng Hải. Trong công văn xác định rõ: “Vào khoảng 23h15 ngày 19/1/2014, tại nhà bà Lê Thị Hoa (SN 1956, trú Hòa Do 4, phường Cam Phúc Bắc, TP.Cam Ranh) xảy ra việc Nguyễn Đức Tây (Tết) dùng mã tấu chém vào tay phải của Đặng Kim Hà và sau đó chém vào cổ bên trái của Đặng Kim Hoàng gây thương tích nặng. Sau khi chém Hà và Hoàng xong, Tây cầm mã tấu chạy ra ngoài lên xe mô tô do Nguyễn Hữu Thành (Cu Cử) đứng chờ sẵn trước đó chở đi chạy trốn.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an TP. Cam Ranh tiến hành điều tra khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật đối với Đặng Kim Hà và Đặng Kim Hoàng. Kết quả tỷ lệ thương tật của Đặng Kim Hà là 53%, của Đặng Kim Hoàng là 11% giám định một phần thương tích do lúc đang cấp cứu nằm bệnh viện, chưa giám định bổ sung.

Giấy triệu tập của cơ quan công an tới 2 người liên quan vụ việc

Giấy triệu tập của cơ quan công an tới 2 người liên quan vụ việc

Ngày 24/1/2014, cơ quan CSĐT Công an TP. Cam Ranh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 18 và quyết định khởi tố bị can số 18 đối với Nguyễn Đức Tây về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 Điều 104 BLHS và ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Đức Tây. Khi nào bắt được Nguyễn Đức Tây sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Sau khi nhận được công văn trên, ông Đặng Hải cho biết: “Công văn số 206/CSĐT ngày 03/03/2014 của Công an TP. Cam Ranh trả lời gia đình chúng tôi có một số nội dung không đúng sự thật. Sự thật là cả 2 đối tượng Nguyễn Hữu Thành cùng Nguyễn Đức Tây cùng xông vào nhà tôi và cả 2 đều mang theo hung khí là đao và mã tấu. Tây dùng đao chém và đạp tung cửa nhà bếp của tôi, sau đó cả 2 đối tượng cùng vào nhà bếp rồi vào phòng ngủ. Nguyễn Hữu Thành đứng gần bàn ăn trong nhà bếp, chứng kiến toàn bộ việc Tây chém các con tôi, đồng thời trả lời đồng ý giết con tôi khi Nguyễn Đức Tây hỏi ý kiến. Và theo giấy chứng nhận thương tích mà tôi đã đính kèm thì không có chuyện Nguyễn Đức Tây có hành vi “cố ý gây thương tích” mà là bọn chúng cố ý giết người.

Về tỷ lệ thương tật của 2 con tôi, cơ quan công an lấy ở đâu ra? Nếu chờ giám định bổ sung thì khi nào mới bổ sung? Không lẽ chờ đến khi 2 con của tôi lành lặn trở lại rồi công an TP. Cam Ranh mới cho người ra làm thủ tục giám định?

Tôi mong các cấp cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện giúp đỡ gia đình chúng tôi vì gia đình chúng tôi đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Tiền chạy chữa, phẫu thuật cho 2 con tôi đã lên đến trăm triệu và đều phải vay mượn nóng bên ngoài với lãi suất lên tới 40%/năm. Với lãi suất cao như vậy thì gia đình chúng tôi có nguy cơ mất đất và nhà trong thời gian ngắn, và gia đình chúng tôi không biết phải sống ở đâu”.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ xin chuyển nội dung kiến nghị của ông Đặng Hải tới Công an TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) để xem xét, xử lý và trả lời công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại