Từ tiếng Việt là tên một dòng sông, bắt đầu bằng 2 chữ cái L và C? Đáp án đến người giỏi chính tả nhất cũng ngã ngửa!

Vân Trang |
Từ tiếng Việt là tên một dòng sông, bắt đầu bằng 2 chữ cái L và C? Đáp án đến người giỏi chính tả nhất cũng ngã ngửa!
Từ tiếng Việt là tên một dòng sông, bắt đầu bằng 2 chữ cái L và C? Đáp án đến người giỏi chính tả nhất cũng ngã ngửa!

Câu hỏi tiếng Việt dành cho ai là dân chuyên Địa lý đây!

Tiếng Việt đâu chỉ có những chữ trong từ điển, ngoài ra còn rất rất nhiều các từ khác bao gồm những từ tên riêng chỉ địa danh. Bởi thế, ngoài việc nắm chắc chính tả và có vốn từ vựng phong phú thì bạn cũng phải là một người có kiến thức về Địa lý nhất định.

Trong tập Vua Tiếng Việt mới nhất, các câu hỏi đều liên quan tới chủ đề dòng sông. Trong đó, có nhiều câu thử thách người chơi phải nói được tên của những con sông ở Việt Nam, chẳng hạn như câu hỏi sau. Theo đó, MC Xuân Bắc yêu cầu người chơi sắp xếp các chữ cái L/à/C/ồ thành một từ có nghĩa.

Từ tiếng Việt là tên một dòng sông, bắt đầu bằng 2 chữ cái L và C? Đáp án đến người giỏi chính tả nhất cũng ngã ngửa! - Ảnh 1.

Với chủ đề những con sông, người chơi đang liên tưởng đến đây là một địa danh song vẫn chưa nghĩ được tên chính xác của con sông được nhắc đến. Mãi lúc sau, vị khách mời này mới đưa được câu trả lời và cũng bỡ ngỡ khi được MC thông báo chính xác. Đó là sông Cà Lồ.

Được biết, Sông Cà Lồ (còn gọi là sông Phủ Lỗ) là một chi lưu của sông Cầu và từng là một phân lưu của sông Hồng. Nó vốn tách ra khỏi sông Hồng ở xã Trung Hà, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc và hợp lưu với sông Cầu tại ngã ba Xà, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, khoảng 15 km về phía nam nơi sông Công hợp lưu với sông Cầu.

Tuy nhiên đoạn đầu nguồn của Cà Lồ (chỗ phân lưu khỏi sông Hồng) đã bị bịt vào đầu thế kỷ 20 nên sông Cà Lồ hiện nay không còn nối với sông Hồng.

Đầu nguồn sông Cà Lồ hiện nay ở huyện Mê Linh (Hà Nội) và nguồn nước của sông chủ yếu là từ các dòng suối từ dãy núi Tam Đảo. Sông Cà Lồ tạo thành ranh giới tự nhiên giữa huyện Sóc Sơn với các huyện Mê Linh, Đông Anh (Hà Nội) và giữa huyện Sóc Sơn với huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh). Toàn chiều dài của sông là 89 km, trong đó đoạn trên địa bàn Vĩnh Phúc dài 27 km

Ngoài dòng sông nghe có vẻ lạ lẫm này, chương trình cũng nhắc đến nhiều con sông khác ở nhiều tỉnh, thành của Việt Nam:

Từ tiếng Việt là tên một dòng sông, bắt đầu bằng 2 chữ cái L và C? Đáp án đến người giỏi chính tả nhất cũng ngã ngửa! - Ảnh 2.

Đáp án: Sông Thạch Hãn

Từ tiếng Việt là tên một dòng sông, bắt đầu bằng 2 chữ cái L và C? Đáp án đến người giỏi chính tả nhất cũng ngã ngửa! - Ảnh 3.

Đáp án: Sông Cửu Long

Từ tiếng Việt là tên một dòng sông, bắt đầu bằng 2 chữ cái L và C? Đáp án đến người giỏi chính tả nhất cũng ngã ngửa! - Ảnh 4.

Đáp án: Sông Sài Gòn

Từ tiếng Việt là tên một dòng sông, bắt đầu bằng 2 chữ cái L và C? Đáp án đến người giỏi chính tả nhất cũng ngã ngửa! - Ảnh 5.

Đáp án: Sông Kỳ Cùng

Từ tiếng Việt là tên một dòng sông, bắt đầu bằng 2 chữ cái L và C? Đáp án đến người giỏi chính tả nhất cũng ngã ngửa! - Ảnh 6.

Đáp án: Sông Bến Hải

Ảnh: Cắt màn hình

https://kenh14.vn/tu-tieng-viet-la-ten-mot-dong-song-bat-dau-bang-2-chu-cai-l-va-c-dap-an-den-nguoi-gioi-chinh-ta-nhat-cung-nga-ngua-20211218083943507.chn

theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên