Tụ tập ăn uống, 14 người trong gia đình nhiễm Covid-19

Bảo Hạnh |

14 thành viên của một gia đình tại bang Texas - Mỹ đều dương tính với Covid-19 sau một buổi tụ tập ăn uống hồi tháng 6.

Đài NBC News ngày 28-7 đưa tin ông Tony Green và bạn đời quyết định tổ chức một bữa tiệc với sự tham gia của bố mẹ 2 bên vào ngày 13-6 tại TP Dallas sau nhiều tháng giãn cách xã hội. Khi đó tất cả bọn họ đều không đeo khẩu trang.

Khi thức dậy vào ngày hôm sau, ông Green cảm thấy không khỏe. Đến ngày 15-6, bố mẹ vợ ông Green di chuyển từ TP Dallas đến TP Austin để thăm cháu ngoại mới ra đời cùng với mẹ và một người chị.

Ông Rafael Ceja, bố vợ của ông Green, cùng với vợ và chị gái bị ốm ngay sau đó. Mặc dù họ đã nhanh chóng rời khỏi TP Austin nhưng Covid-19 vẫn kịp lây sang cha mẹ của đứa bé mới ra đời. Vài ngày sau, mẹ của ông Ceja cũng nhiễm bệnh.

Ông Green và ông Ceja được đưa vào bệnh viện cùng ngày 24-6 trong khi mẹ của ông Ceja nhập viện sau. Tuy nhiên, bà đã qua đời vì Covid-19 và bệnh viêm phổi vào ngày 2-7, ngay trong căn phòng cạnh phòng con trai.

Đến ngày 12-7, bà Marisa, mẹ vợ của ông Green, gọi điện thoại cho ông và thông báo rằng ông Ceja phải dùng đến máy thở. Hai ngày sau, tang lễ của mẹ ông Ceja được tổ chức và chỉ có 10 người có thể tham dự.

Tin xấu vẫn tiếp tục ập đến. Covid-19 đã lan đến 2 người chị, cháu trai và anh vợ của ông Ceja, đưa tổng số người mắc bệnh trong gia đình lên tới 14 người. Ngày 27-7, ông Green thông báo 12 người đã khỏi bệnh hoặc đang trong quá trình hồi phục.

Người đàn ông này cho biết ông quyết định công khai tình trạng của gia đình vì biết rằng có rất nhiều người ở TP Dallas không tin rằng virus SARS-CoV-2 nguy hiểm chết người và không hiểu tầm quan trọng của giãn cách xã hội.

Tụ tập ăn uống, 14 người trong gia đình nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang khi thăm nhà máy nghiên cứu vắc-xin tại bang North Carolina ngày 27-7. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, vào ngày 27-7, Tổng thống Donald Trump đã đeo khẩu trang và thông báo vắc-xin Covid-19 có thể hoàn thành vào cuối năm nay khi đến thăm một nhà máy Fujifilm ở TP Morrisville, bang North Carolina, nơi đang nghiên cứu vắc-xin.

"Tôi tin rằng mọi người dân Mỹ sẽ làm điều đúng đắn nhưng chúng tôi cực kỳ khuyến khích tất cả mọi người đặc biệt, đặc biệt chú ý duy trì giãn cách xã hội, tuân thủ vệ sinh nghiêm ngặt, tránh các cuộc tụ họp đông người và đeo khẩu trang lúc thích hợp" - ông Trump nói.

Trong quá trình tham quan nhà máy, ông Trump đã đeo khẩu trang. Đây là lần thứ 2 tổng thống Mỹ công khai đeo khẩu trang. Ông chủ Nhà Trắng cũng tỏ ra tự tin vào sự hồi phục kinh tế.

Tính đến sáng 28-7 (giờ Việt Nam), Mỹ có 4.433.410 ca nhiễm Covid-19 và 150.444 người tử vong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại