Tu sĩ Ấn Độ khẩn cầu “nữ thần virus Corona”, mong muốn sớm đẩy lùi đại dịch

Đăng Nguyễn |

Các tu sĩ Hindu tại một ngôi đền ở Ấn Độ hàng ngày cầu khấn hai bức tượng “nữ thần virus Corona” với mong muốn đất nước sẽ sớm kiểm soát được đại dịch.

Hai bức tượng “nữ thần virus Corona” được dựng tại một ngôi đền ở thành phố Coimbatore, bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Đây là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lây nhiễm Covid-19 lần hai ở Ấn Độ.

Đền Kamatchipuri Adhinam thời gian qua đóng cửa không cho phép các tín đồ đến thờ cúng vì tỉ lệ lây nhiễm cao ở thành phố. Các tu sĩ bày tỏ sự tôn kính trước hai nữ thần, một làm từ gỗ đàn hương và một làm từ đá.

Các tu sĩ để thức ăn và các lễ vật, đọc kinh cầu nguyện với mong muốn đại dịch có thể sớm chấm dứt. Hai bức tượng được tắm trong nước và sữa nghệ.

“Chúng tôi đã từng làm những điều tương tự đối với bệnh đậu mùa, thủy đậu và bệnh dịch hạch”, Anandbharathi K, quản lý ngôi đền cho biết. “Chúng tôi thờ cúng virus theo dạng nữ thần, hàng ngày cầu nguyện với mong muốn tác động của đại dịch có thể giảm bớt phần nào”.

Ước tính 100.00 người đã tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ trong 4 tuần qua.

Ấn Độ ngày 27.5 ghi nhận 211.298 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ và 3.847 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ là 27,37 triệu và 315.235 ca tử vong, theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ.

Quốc gia với gần 1,4 tỷ dân đang trải qua đợt lây nhiễm thứ hai với các bệnh viện quá tải, nguồn cung cấp oxy y tế và thuốc men bị thiếu hụt nghiêm trọng.

“Ngay cả các bác sĩ cũng không thể đối phó với tình hình ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy, chúng tôi hướng đến đức tin như một giải pháp cuối cùng”, Anandbharathi nói.

Các tu sĩ dự định sẽ tiếp tục cầu nguyện cho hai bức tượng “nữ thần virus Corona” trong 7 tuần nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại