Từ một trò đùa, adapter bổ sung nút Home cho iPhone X nay đã trở thành hiện thực

Bình Minh |

Ngoài nhiệm vụ của một nút Home, chiếc adapter này còn mang đến cho iPhone X cổng tai nghe 3.5mm và cổng Lightning, cho phép người dùng nghe nhạc và sạc cùng lúc.

Hồi tháng 9/2017, Apple đã chính thức công bố iPhone X - chiếc iPhone đột phá nhất trong nhiều năm của hãng. Một trong số những thay đổi quan trọng nhất của chiếc máy này là sự biến mất của nút Home vật lý để thay thế bằng các thao tác bằng cử chỉ.

Sau sự kiện này, trên các mạng xã hội đã xuất hiện một số bức ảnh chế về chiếc adapter nút Home cho iPhone X, dựa trên việc Apple trước đây từng sản xuất một chiếc adapter chuyển từ Lightning sang 3.5mm khi hãng này bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7. Đương nhiên, đây chỉ là một trò đùa và Apple sẽ không bao giờ cho ra một sản phẩm như vậy.

Từ một trò đùa, adapter bổ sung nút Home cho iPhone X nay đã trở thành hiện thực - Ảnh 1.

Ảnh chế trên mạng về chiếc adapter nút Home cho iPhone X

Ấy vậy, sản phẩm tưởng chừng như là trò đùa này đã trở thành sự thật, và người hiện thực hóa nó đương nhiên không phải là Apple mà là một công ty tại Trung Quốc. Youtuber EverythingApplePro mới đây đã có dịp được trên tay adapter nút Home dành cho iPhone X. Anh cho biết phải rất khó khăn để có thể mua được chiếc nút này do chỉ có một người bán.

Bất ngờ thay, adapter nút Home này hoạt động đúng theo những gì quảng cáo. Hai thao tác chính là bấm một lần để về màn hình chính và hai lần để đa nhiệm đều hoạt động như những chiếc iPhone đời cũ. 

Tiếc rằng, thao tác giữ nút bấm để gọi trợ lý ảo Siri lại không hoạt động nếu phiên bản iOS của máy mới hơn iOS 11.2.6, tuy nhiên người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng nút bên cạnh phải của iPhone X để làm điều này. Và, mặc dù nút Home này trông rất giống cảm biến vân tay Touch ID, nhưng nó lại không thể có khả năng đó.

Từ một trò đùa, adapter bổ sung nút Home cho iPhone X nay đã trở thành hiện thực - Ảnh 2.
Từ một trò đùa, adapter bổ sung nút Home cho iPhone X nay đã trở thành hiện thực - Ảnh 3.

Các thao tác như về màn hình chính hay đa nhiệm đều được thực hiện hoàn hảo

Bên cạnh nhiệm vụ của nút Home, adapter này còn mang một tính năng khác quay trở về với iPhone X là jack cắm tai nghe 3.5mm. Không chỉ thế, nó còn có thêm một cổng Lightning, cho phép người dùng vừa nghe nhạc và vừa sạc cùng một lúc.

Từ một trò đùa, adapter bổ sung nút Home cho iPhone X nay đã trở thành hiện thực - Ảnh 4.
Từ một trò đùa, adapter bổ sung nút Home cho iPhone X nay đã trở thành hiện thực - Ảnh 5.
Từ một trò đùa, adapter bổ sung nút Home cho iPhone X nay đã trở thành hiện thực - Ảnh 6.

Ngoài vai trò của nút Home, chiếc adapter này còn có một cổng 3.5mm và một cổng Lightning, cho phép người dùng vừa sạc, vừa nghe nhạc cùng lúc

Thật khó để có thể lý giải mục đích của chiếc adapter này là gì. Kể cả khi người dùng không quen với các thao tác cử chỉ của iPhone X, họ cũng có thể bật tính năng Assistive Touch của iOS để sử dụng nút Home ảo, chứ không đời nào lại mang theo một chiếc adapter cồng kềnh như vậy.

Có lẽ, mục đích ban đầu của nhà sản xuất này chỉ là một chiếc adapter Lightning sang 3.5mm vừa có thể sử dụng tai nghe và vừa sạc cùng một lúc. Tuy nhiên, để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, họ đã bổ sung thêm một tính năng là nút Home để thu hút người dùng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại