Bộ ba iPhone 2018 sẽ ra mắt cuối năm: iPhone vàng sang chảnh, iPhone 2 SIM và iPhone giá rẻ cho sinh viên

NPQM |

Chuẩn bị tinh thần đón nhận làn gió mới mà Apple mang đến với 3 phiên bản iPhone nối tiếp iPhone X trong năm nay đi nhé.

Apple sẽ tiếp tục ra mắt một bộ ba iPhone mới vào cuối năm nay, bao gồm: một chiếc iPhone có kích cỡ lớn nhất từ trước tới nay (6,5 inch), một phiên bản nâng cấp của iPhone X và một phiên bản giá rẻ nhưng vẫn được trang bị những điểm tân tiến nhất định.

Như vậy, rõ ràng ý đồ của Apple là tăng lượng khách hàng tiềm năng lên khi ra mắt một loạt iPhone có tính chất đa dạng và trải dài trên nhiều góc cạnh đến vậy.

Cũng phải thôi, iPhone X đang dần lộ rõ kết quả không như kỳ vọng dù thời gian đầu rất hot và nóng hổi. Hơn nữa, nhiều người tỏ ra thích thú với hình dung về một mẫu iPhone rẻ hơn iPhone X nhưng cao cấp hơn iPhone 8.

Bộ ba iPhone 2018 sẽ ra mắt cuối năm: iPhone vàng sang chảnh, iPhone 2 SIM và iPhone giá rẻ cho sinh viên - Ảnh 1.

iPhone với màn hình lớn 6,5 inch sẽ to hơn iPhone X đến nhường nào?

Về phần mẫu iPhone màn hình lớn hơn, đây hẳn là quyết định dựa trên những gì nhận thấy từ trước, khi mà ngay từ phiên bản iPhone trước đây, các bản nâng cấp Plus đã thu được rất nhiều thành công.

Kết hợp với một chiếc iPhone giá rẻ mà không kém tân tiến, đây sẽ là cách làm chứa nhiều yếu tố bùng nổ cho thị trường châu Á - vì người dân ở đây thích smartphone màn hình lớn cũng như một mức giá phải chăng hơn.

Bên cạnh những nâng cấp hiển nhiên về cấu hình bên trong và tinh chỉnh thiết kế nếu cần thiết, Apple hiện đang cân nhắc mang đến một màu Gold mới cho phiên bản màn hình lớn và bản nâng cấp của iPhone X.

iPhone X hiện tại không có màu Gold vì một số lý do trong sản xuất và hoàn thiện sản phẩm. Đó là trường hợp đầu tiên bị lỡ màu này kể từ thời iPhone 5s ra mắt đến iPhone 8 ra cùng thời điểm với iPhone X.

Xui xẻo là màu Gold được cho là hấp dẫn hơn cả với thị trường châu Á, cho nên Apple đã phần nào bỏ lỡ cơ hội ở đây rồi.

Bộ ba iPhone 2018 sẽ ra mắt cuối năm: iPhone vàng sang chảnh, iPhone 2 SIM và iPhone giá rẻ cho sinh viên - Ảnh 2.

Không có màu Gold khiến rất nhiều người cho rằng Apple đã để lỡ một lợi thế.

Ngoài ra, ở một vài thị trường nhất định, Apple sẽ xem xét ra mắt một bản iPhone màn hình lớn nhưng lại có 2 SIM.

Như vậy, người dùng sẽ có thể dùng chuyển giao giữa 2 nhà mạng mà không cần mua 2 chiếc điện thoại, đặc biệt quan trọng ở châu Âu và châu Á khi lĩnh vực kinh doanh đang nảy nở.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về ý tưởng 2 SIM này vì có thể họ đang đợi xem có áp dụng được công nghệ E-SIM - có khả năng cho phép kết nối 1 SIM cùng lúc với nhiều nhà mạng.

Thực ra điều này đã được Apple tích hợp trên iPad đời mới và Apple Watch rồi, nhưng iPhone thì còn một số đối tác nhà mạng nội địa không đồng ý, nên 2 SIM có thể là một phương án khả thi hơn.

Bộ ba iPhone 2018 sẽ ra mắt cuối năm: iPhone vàng sang chảnh, iPhone 2 SIM và iPhone giá rẻ cho sinh viên - Ảnh 3.

iPhone 8 vẫn giống gần như iPhone 6 của năm 2014.

Về phiên bản giá rẻ, Apple cũng nhận thức rõ là iPhone 8 hiện nay đang quá giống với iPhone 6 ra đời tận gần 4 năm trước rồi.

Vì thế, việc chăm chút cho ngoại hình của lựa chọn iPhone giá rẻ này - có thể là thiết kế màn hình gần toàn cạnh - cũng là điều tối quan trọng, nhưng nhiều khả năng là quay lại công nghệ LCD và khung nhôm, chứ không phải khung thép như iPhone X.

Mong là nó sẽ trở thành một điểm sáng, chứ không lụi tàn như iPhone 5c giá rẻ mà Apple từng triển khai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại