Truy tố người chạy án cho 'đàn em' Năm Cam

NGUYỄN TÂN |

Mặc dù không quen biết với ai nhưng ông Thăng vẫn nhận tiền, hứa chạy án cho Sỳ Vĩnh Sáng (hay còn gọi là hùm xám cây Da xà - một trong những đàn em của Năm Cam).

Ngày 31-3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Vũ Ngọc Thăng (60 tuổi, quê tỉnh Nam Định) về tội Môi giới hối lộ.

Truy tố người chạy án cho đàn em Năm Cam - Ảnh 1.

Sỳ Vĩnh Sáng (đeo kính) cùng các đồng phạm tại phiên tòa ngày 18-7-2017. Ảnh Plo.

Trước đó, vào ngày 21-7-2016, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) bắt giam 4 người trong băng giang hồ do Sỳ Vĩnh Sáng (57 tuổi) cầm đầu cùng với Sín Hỷ Phí về hành vi Cố ý gây thương tích.

Đây là nhóm hung thủ đã gây ra vụ truy sát ở phòng cấp cứu Bệnh viện Quốc Ánh (quận Bình Tân).

Biết chuyện, dù không có quen biết ai, nhưng ông Thăng vẫn tìm đến, hứa hẹn với bà Sín Cẩm Cú (vợ ông Sáng) và Nguyễn Thị Tuyết Loan (vợ ông Phí) hứa sẽ chạy án để cho họ được tại ngoại.

Đến tháng 3-2017, TAND Quận Bình Tân xét xử sơ thẩm nhóm giang hồ này. Sáng bị tuyên 8 năm 6 tháng tù, ông Phí 6 năm tù. Thấy bị mất tiền, người nhà bị tù, gia đình ông này đã tố cáo ông Thăng.

Sau đó, người nhà tiếp tục nhờ ông này chạy án ở phiên Phúc thẩm để cho tại ngoại với một số người khác. Ông Thăng đồng ý và ra giá 600 triệu đồng để chạy một số lãnh đạo.

Đến tháng 3-2017, khi ông Thăng nhận tiền, viết giấy thì bị cảnh sát bắt quả tang. Ông này khai đưa tiền cho một số đại diện tờ báo trung ương ở phía Nam nhưng những thông tin này không có bằng chứng nên không đủ căn cứ để xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại