Đàn em Năm Cam được ngồi nghe luận tội vì sức khỏe yếu

Phạm Dũng |

Đàn em Năm Cam có hai luật sư tham gia bào chữa. Do sức khỏe không tốt nên HĐXX cho bị cáo được ngồi nghe luận tội.

Sáng 16-3, phiên tòa xét xử Sỳ Vĩnh Sáng (SN 1960, đàn em của trùm giang hồ Năm Cam) cùng đàn em và những người liên quan tiếp tục bằng phần luận tội của đại diện VKSND quận Bình Tân, TP HCM.

Theo đó, Sỳ Vĩnh Sáng bị đề nghị từ 8 đến 9 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, Sín Hỷ Phí (SN 1979, em vợ Sáng) từ 5 đến 6 năm tù.

Ngoài ra, 13 bị cáo thuộc hai phe cũng bị đề nghị từ 2 năm 6 tháng tù đến 5 năm tù cùng tội danh. Trong đó, có tới phân nửa là trẻ vị thành niên, nhỏ nhất mới 14 tuổi.

Đàn em Năm Cam được ngồi nghe luận tội vì sức khỏe yếu - Ảnh 1.

Sỳ Vĩnh Sáng sức khỏe không tốt nên được ngồi nghe luận tội

Bị cáo Sỳ Vĩnh Sáng có hai luật sư tham gia bào chữa. Do Sỳ Vĩnh Sáng sức khỏe không tốt nên HĐXX cho bị cáo được ngồi nghe luận tội.

Theo cáo trạng, trưa 5-6-2016, Cổ Chí Linh cùng bạn đến bơi tại hồ bơi chung cư Nhất Lan (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Tại đây, trong lúc vui chơi, nhóm Cổ Chí Linh (SN 1992) xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh thiếu niên khác dẫn đến đánh nhau.

Chiều cùng ngày, Cổ Chí Linh rảo quanh các tuyến đường tìm nhóm thanh niên vừa mâu thuẫn ở hồ bơi để tiếp tục “nói chuyện”.

Nhóm thiếu niên này đang đứng trên đường 55, phường Tân Tạo (quận Bình Tân) thấy Linh đã bỏ chạy vào căn nhà của Sỳ Vĩnh Sáng thuê để kinh doanh.

Sau đó, Cổ Chí Linh về nhà trọ rủ Đỗ Minh Đương (SN 1988) cùng một số đối tượng khác ra chợ mua dao đi hỗn chiến.

Đến nơi, nhóm Linh, Đương xông vào “giáp lá cà” với nhóm Sín Hỷ Phí cùng nhiều đàn em khác của Sỳ Vĩnh Sáng khiến Linh, Đương bị thương nhẹ còn Phí bị chém vào lưng.

Sau đó, hai nhóm này vô tình gặp nhau ở Bệnh viện Quốc Ánh nên tiếp tục xảy ra hỗn chiến.

Tại đây, khi Cổ Chí Linh và Đỗ Minh Đương đang nằm trong phòng cấp cứu thì bị nhóm của Sỳ Vĩnh Sáng cầm mã tấu nhào vào tấn công khiến các y bác sĩ hoảng loạn bỏ chạy.

Đương và Linh bị chém nhiều nhát, tình trạng bị thương nặng hơn nên được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Theo kết luận, Đỗ Minh Đương bị vết thương 20%, Cổ Chí Linh bị chém gần lìa bàn tay phải và vết thương tay trái với tỉ lệ thương tật 31%, Sín Hỷ Phí bị thương 19%.

Trong vụ án này Cổ Chí Linh và Đỗ Minh Đương sau khi điều trị vết thương, xuất viện đã bị khởi tố tội “Cố ý gây thương tích” và cùng hầu tòa với nhóm Sỳ Vĩnh Sáng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại