Trưởng ban quản lý di tích bác tin dùng nước cống rửa bát ở chùa Hương

Hoàng Đan |

Lãnh đạo ban quản lý chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) cho hay, thông tin về việc người bán hàng đã rửa bát đũa bằng nước suối Giải Oan đen ngòm là không chính xác.

Mới đây, thông tin trên đường đi bộ lên động Hương Tích, chùa Hương thấy "người ta rửa bát bằng nước cống" kèm ảnh chụp bát đũa đặt cạnh dòng suối nước đen ngòm đã gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin xác định sau đó, dòng suối nước đen ngòm này chính là suối Giải Oan, do không có mưa nên nước có màu đen như vậy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng ban quản lý khu di tích chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) đã cử cán bộ thuộc tổ kiểm tra trong khu vực Thiên Trù xuống kiểm tra lại sự việc.

Theo ông Thanh, qua kiểm tra thì thông tin cho rằng, người bán hàng đã dùng nước suối đen ngòm để rửa bát đũa là không chính xác.

"Suối đó hiện nay không sử dụng được đâu còn tôi đã giao các cán bộ phụ trách trong khu vực Thiên Trù tiến hành kiểm tra thường xuyên và nhắc nhở gia đình ở đó, không được để bát đũa như vậy, rất mất vệ sinh, mỹ quan", ông Thanh nói.

Cũng theo ông Thanh, về việc để bát đũa cạnh suối nước đen như vậy, nếu có thì chỉ là của một hộ gia đình là bà Nhu.

"Gia đình nhà bà Nhu này bán hàng chắc là bỏ đồ ra đó và tôi đã yêu cầu cán bộ xuống kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh, không được để bát đũa ở đây.

Còn trước đây, gia đình này cũng đã có những vi phạm về việc lập boong - ke, xây dựng và bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm", ông Thanh thông tin thêm.

Trưởng ban quản lý di tích chùa Hương cũng khẳng định, đã yêu cầu các cán bộ, tổ kiểm tra tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh, cương quyết xử lý nghiêm các vi phạm, việc làm gây mất mỹ quan, an toàn trong khu vực khu di tích, danh thắng trong dịp lễ hội năm nay.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại