Phóng viên bị ông Trump giơ thẻ đỏ trong phòng Bầu dục

Minh Hạnh |

Được Chủ tịch Liên Đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino trao cho một chiếc thẻ đỏ và thẻ vàng, ông Trump lập tức giơ thẻ đỏ hướng về phía các nhà báo đang có mặt tại phòng Bầu dục.

Tờ Sputnik News đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 28/8, có cuộc gặp với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại Nhà Trắng.

Mục đích của cuộc gặp, theo Fox News, là nhằm chuẩn bị cho World Cup 2026 – giải đấu diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada.

Tổng thống Trump gọi giải đấu là “sự kiện quan trọng và đặc biệt” đối với toàn bộ nước Mỹ. Tuy nhiên, vào thời điểm giải đấu diễn ra, ông Trump sẽ không còn nắm giữ vị trí chủ nhân Nhà Trắng.

Trong buổi trò chuyện, ông Infantino trao cho Tổng thống Trump một chiếc áo đấu, cùng một chiếc thẻ đỏ và một chiếc thẻ vàng, với lời nói đùa rằng “hai chiếc thẻ có thể sẽ hữu dụng với người đứng đầu nước Mỹ”.

“Thẻ vàng là cảnh cáo, còn thẻ đỏ sẽ được dùng khi ông muốn đuổi một ai đó”, Chủ tịch Infantino giải thích.

“Hay đấy! Tôi thích nó”, ông Trump nói. Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ giơ thẻ đỏ về phía các phóng viên đang tập trung đưa tin, khiến những người này bật cười.

Phóng viên bị ông Trump giơ thẻ đỏ trong phòng Bầu dục - Ảnh 1.

Ông Infantino tặng Tổng thống Trump chiếc áo đấu có chữ "Trump 26". Ảnh: Reuters

Phóng viên bị ông Trump giơ thẻ đỏ trong phòng Bầu dục - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Trước đó, Tổng thống Trump từng không ít lần chỉ trích báo giới vì đưa thông tin không chính xác. Cụm từ “fake news” (“tin giả”) mà ông Trump thường sử dụng thậm chí đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại