Trung Quốc sẽ trang bị tên lửa siêu thanh cho máy bay ném bom H-6K

Đặng Vũ |

Theo Thời báo Hoàn cầu, các máy bay ném bom tầm xa H-6K của Trung Quốc sẽ được trang bị các loại vũ khí siêu thanh một khi chúng được đưa vào biên chế.

Thời báo Hoàn cầu cho biết, những máy bay ném bom được thiết kế để có khả năng tấn công hạt nhân và diệt hạm hay công kích mặt đất, nhiều khả năng sẽ được trang bị các tên lửa siêu thanh.

“Tên lửa siêu thanh này sẽ có thể phá hủy cơ sở hạ tầng của đối thủ ở khoảng cách lên tới 3000km. Về lí thuyết, chỉ trong vài phút, một máy bay bay H-6K xuất hiện từ đâu đó tại biển Hoa Đông có thể tấn công đảo Guam một cách dễ dàng”, Thời báo Hoàn cầu nhấn mạnh.

Các chuyên gia hàng không ước lượng mỗi máy bay ném bom H-6K có thể mang được tới 6 tên lửa siêu thanh như vậy. Một phi đội 10 chiếc H-6K có thể tiêu diệt được 60 mục tiêu chiến lược.

Ngoài ra, H-6K cũng có thể bay cùng các tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Chengdu J-20.

Trong đó các máy bay chiến đấu phá hủy những máy bay cảnh báo sớm và máy bay tiếp nhiên liệu của đối phương còn H-6K làm nhiệm vụ phá hủy các trung tâm chỉ huy và mục tiêu quan trọng dưới mặt đất.

Thông tin trên xuất hiện khi vào tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã tuyên bố nước này muốn triển khai tên lửa đạn đạo tầm trung ở châu Á. Hành động này được cho là để nhằm vào Trung Quốc do Mỹ đã nhiều lần chỉ trích Bắc Kinh đang tự do phát triển tên lửa tầm trung mà không chịu sự phụ thuộc nào như Nga và Mỹ.

https://anninhthudo.vn/quan-su/trung-quoc-se-trang-bi-ten-lua-sieu-thanh-cho-may-bay-nem-bom-h6k/820952.antd

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại