Trung Quốc khoe tàu sân bay trước thềm duyệt binh hải quân quốc tế

Đức Thức |

Việc Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc tiết lộ công khai những hình ảnh mới nhất về chiếc tàu sân bay nội địa đầu tiên trong bối cảnh nước này chuẩn bị tổ chức cuộc duyệt binh hải quân quốc tế quy mô lớn là động thái hết sức đáng chú ý.

Tối ngày 17/4, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV-7) đã cho phát đoạn video nói về những hình ảnh mới nhất của chiếc tàu sân bay nội địa đầu tiên của nước này.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc chuẩn bị tổ chức lễ duyệt binh hải quân quốc tế quy mô lớn nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Lực lượng Hải quân Trung Quốc vào ngày 23/4 tới nơi có sự tham gia của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong đoạn video tuyên truyền này, CCTV-7 nhấn mạnh, tàu sân bay nội địa của Trung Quốc đã hoàn thành đợt thử nghiệm lần thứ 5, với việc hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ gồm neo đậu máy bay, động lực, tác chiến và công tác đảm bảo hậu cần.

Ngoài ra, đoạn video này còn lần đầu tiên công khai những những ảnh về thiết kết bên trong và bên ngoài của tàu sân bay, trong đó bao gồm boong tàu, đài chỉ huy, tháp kiểm soát bay và trung tâm chỉ huy tác chiến tàu sân bay…

Bên cạnh đó, CCTV-7 nhấn mạnh, bộ đội tàu sân bay là một trong những nhiệm vụ của cải cách biên chế lực lượng và quy mô cơ cấu của Hải quân Trung Quốc, cũng là tiêu chí quan trọng trong xây dựng chuyển đổi mô hình hải quân.

Ngày 23/4 tới, Lực lượng Hải quân Nhân dân Trung Quốc sẽ tiến hành kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, lúc đó sẽ tổ chức nhiều hoạt động hải quân quốc tế tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).

Giới phân tích cho rằng, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc tiết lộ công khai những hình ảnh mới nhất về chiếc tàu sân bay nội địa đầu tiên trong bối cảnh nước này chuẩn bị tổ chức cuộc duyệt binh hải quân quốc tế quy mô lớn là động thái hết sức đáng chú ý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại