Với những quả trứng gà bình thường, chúng ta chỉ cần mất khoảng 5 - 7 phút luộc trong nước sôi lăn tăn là thu được những quả trứng lòng đào thơm ngon béo ngậy.
Ảnh minh họa
Vậy trong trường hợp trứng bảo quản trong tủ lạnh thì cách làm có khác gì so trứng thường hay không? Chúng ta nên lưu ý những gì và cần luộc trứng trong bao lâu để có được phần lòng đào như mong muốn? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây.
Trứng gà lấy ra từ tủ lạnh, luộc trong bao phút thì được lòng đào?
Với những quả trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì chúng ta cần lưu ý hơn một chút trong quá trình chế biến để có được phần lòng đào hoàn hảo.
Bước 1: Chuẩn bị trứng gà và nồi nước
Trước tiên, hãy lấy trứng gà ra từ tủ lạnh và để chúng ở nhiệt độ phòng khoảng 15 - 30 phút để tránh "sốc nhiệt". Bởi nếu vừa lấy trứng gà ra khỏi tủ lạnh đã đem luộc ngay dễ khiến vỏ trứng bị nứt vỡ trong quá trình nấu.
Trong thời gian chờ đợi, bạn chuẩn bị một nồi nước lạnh. Ở bước này các bạn hãy cho thêm 1 muỗi giấm và 1 chút muối để trứng dễ bóc sau khi chín.
Ảnh minh họa
Bước 2: Luộc trứng
Cho trứng vào và đun nước, khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhiệt đun sôi ở mức lăn tăn vừa đủ. Khoảng 3 phút thì dùng đũa hoặc thìa xoay trứng nhẹ nhàng.
Bước 3: Vớt trứng ra rồi thưởng thức
Với những quả trứng trong tủ lạnh, chúng ta cần mất khoảng 9 - 10 phút để cho ra được quả trứng lòng đào với phần lòng trắng chín tới. Khi đó bạn lấy trứng ra và ngâm vào nước lạnh để trứng dễ bóc.
Ảnh minh họa
Trên đây là quy trình luộc trứng gà lấy ra từ tủ lạnh để đạt lòng đào mềm mại, thơm ngon. Với cách thực hiện đơn giản và dễ dàng, bạn sẽ có được những quả trứng lòng đào tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè. Hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt!