Trực tiếp trải nghiệm: Có gì trên tàu siêu tốc 350km/h, đồng xu dựng đứng không đổ?

Hoa Hướng Dương |

Hãy cùng cảm nhận sự êm ái trên chuyến hành trình dài cũng như những điều bạn cần biết về con tàu nhanh nhất thế giới này.

Tàu Phục Hưng là con tàu siêu tốc mới được Trung Quốc chính thức đưa vào sử dụng ngày 21/09 và nhận được rất nhiều quan tâm của cả thế giới vì đây hiện là con tàu nhanh nhất thế giới khi vượt qua cả Nhật Bản hay các cường quốc đi trước.

Trực tiếp trải nghiệm: Có gì trên tàu siêu tốc 350km/h, đồng xu dựng đứng không đổ? - Ảnh 1.

Tàu siêu tốc Phục Hưng. Ảnh VCG.

Hình ảnh gây ấn tượng mạnh về con tàu này là video cho thấy độ "êm ái" của nó khi đồng xu, cây bút, chai nước hay chiếc điện thoại đặt thăng bằng mà không hề bị đổ hay dao động gì suốt hành trình dài (đồng xu phải mất gần 25 phút mới bị đổ).

Dưới đây là video đã được gắn Vietsub cho thấy đoàn tàu chạy êm ái như thế nào, rất ít tiếng ồn ào khi tàu vận hành. 

Trải nghiệm trên con tàu nhanh nhất thế giới. Nguồn: Xinhua Video

Trong khi đó ở một góc khác trên tàu, cũng trong ngày 21/9 vừa qua, phóng viên XinhuaNet đã tiến hành tường thuật trực tiếp không gian bên trong, cho thấy con tàu có rất nhiều tiện ích, dịch vụ, và người đi lại vô cùng thoải mái, êm ả. 

Trung Quốc tuy đi sau nhiều quốc gia về lĩnh vực tàu cao tốc những đang cho thấy sự đáng gờm của mình với nhiều tham vọng lớn mà tàu Phục Hưng mới chỉ là bước khởi đầu.

Phóng viên XinhoaNet tường thuật trực tiếp trên tàu siêu tốc 350km/h của Trung Quốc

Nguồn video: Xinhua Video

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại